Doanh số Galaxy S8 có thể thấp hơn kỳ vọng?

VietTimes -- Ming-Chi Kuo là một chuyên gia nổi tiếng chuyên tiết lộ các tin tức về sản phẩm của Apple, nhưng thỉnh thoảng ông cũng đưa ra các phân tích về những sản phẩm khác. Gần đây, Ming-Chi Kuo đã đưa ra một báo cáo về doanh số Galaxy S8 cho KGI Securities là công ty mà ông đang làm việc.
Galaxy S8 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 4
Galaxy S8 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 4

Trước khi đi sâu vào chi tiết, cần lưu ý rằng dự đoán của ông Kuo hầu như rất chính xác, mặc dù không phải lúc nào cũng là 100%. Trong báo cáo mới nhất Ming-Chi Kuo đã kết nối các tin đồn trước đó về thông số kỹ thuật của Galaxy S8 và dự đoán triển vọng tiêu thụ của sản phẩm này.

Như chúng ta đã biết, Samsung sẽ tung ra hai mẫu Galaxy S8 và S8 Plus với màn hình lần lượt là 5,8 inch và 6,2 inch, độ phân giải WQHD (2960 x 2400 pixel). Cả hai sản phẩm đều sử dụng màn hình cong tràn cạnh.

Theo Ming-Chi Kuo, Samsung sẽ bán Galaxy S8 chạy chip Qualcomm ở Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc, trong khi phiên bản chạy chip Exynos sẽ có mặt tại châu Âu và phần còn lại của châu Á.

Về bộ nhớ RAM, nhà phân tích của KGI Securities cho biết mặc dù cả Galaxy S8 và S8 Plus đều có bộ nhớ 4GB, nhưng ở một số nước như Hàn Quốc và Trung Quốc thì Samsung sẽ tung ra các phiên bản với bộ nhớ 6GB, bởi vì “người dùng ở hai thị trường đặc biệt này rất nhạy cảm với thông số RAM”.

Về máy ảnh, ông Kuo “xác nhận” Galaxy S8 sẽ có một máy ảnh đơn 12 megapixel ở mặt sau và 8 megapixel ở mặt trước. Samsung đã không trang bị máy ảnh kép do vấn đề về chi phí và “thiết kế chưa chín muồi”.

Nhờ có cổng USB-C, Galaxy S8 sẽ có tính năng PC Mode – chuyển thành chế độ Máy tính để bàn khi được cắm vào dock.

Không giống như các báo cáo trước đó cho rằng Samsung phải trì hoãn việc ra mắt Galaxy S8 cho tới tận 28/4, ông Kuo cho biết sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 21. Galaxy S8 sẽ có ít nhất 7 màu khi ra mắt: vàng, bạc, đen sáng, đen nhám, xanh dương, lan (orchid) và hồng.

Ming-Chi Kuo dự đoán năm 2017 Samsung có thể bán được từ 40 đến 45 triệu chiếc S8, thấp hơn so với mức 52 triệu chiếc S7 được tiêu thụ trong năm 2016. Nguyên nhân có thể là do Galaxy S8 được bán muộn hơn so với thời điểm S7 ra mắt. Hơn nữa, Galaxy S7 là mẫu smartphone cao cấp duy nhất của Samsung có mặt trên thị trường hiện nay.

Theo Phone Arena