Điểm lại những scandal mà Thơ Nguyễn từng gặp phải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau vụ lùm xùm về vụ búp bê “xin vía học giỏi”, cư dân mạng đã "đào lại" những sự cố từng xuất hiện trên kênh YouTube dành cho trẻ em của Thơ Nguyễn.
YouTuber Thơ Nguyễn.
YouTuber Thơ Nguyễn.

Mới đây, dân mạng lên tiếng chỉ trích Thơ Nguyễn dữ dội vì nội dung một video đăng tải trên TikTok có nội dung liên quan đến việc nuôi búp bê. Mặc dù chính chủ đã lên tiếng trần tình rằng đây chỉ là clip vui, cộng đồng mạng vẫn lên tiếng chỉ trích và kêu gọi tẩy chay kênh của YouTuber nổi tiếng này.

Lật lại quá khứ, video có tiêu đề "Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ" do YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải vào năm 2017 đã bị cư dân mạng ném đá dữ dội, nhất là các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Trong video, Thơ Nguyễn hướng dẫn các em nhỏ chế tạo bồn tắm bằng thạch jelly bằng cách đổ các loại bột, thạch vào bồn tắm để tạo màu sắc, khiến nước đông lại. Kế đến, cô ngồi vào bể và tắm cùng “thành phẩm”. Khi xem clip, không ít phụ huynh lo lắng con em sẽ bắt chước làm theo. Rất nhiều ý kiến phản đối, chỉ trích gay gắt đã được cộng đồng mạng đưa ra, yêu cầu Thơ Nguyễn nghiêm túc xem xét các nội dung trước khi tạo video công chiếu cho trẻ nhỏ. Chịu sức ép từ dư luận, kênh Thơ Nguyễn đã tắt tính năng bình luận của video này.

Bình luận cho video đã bị tắt.

Bình luận cho video đã bị tắt.

Không dừng lại ở đó, nữ YouTuber nổi tiếng này vẫn vấp phải nhiều chỉ trích khi thực hiện những đoạn video được đánh giá là không phù hợp với trẻ nhỏ. Thậm chí, phụ huynh cho rằng các video có thể gây nguy hiểm nếu làm theo. Cụ thể, trong một số video, Thơ Nguyễn đã thực hiện thử nghiệm khá “lạ lùng” như bỏ đá khô vào chai kín gây nổ, đun bia, nước ngọt trên bếp,… Các bậc phụ huynh cho rằng, không thể coi đây là một trò đùa. Nếu trẻ em tò mò và bắt chước khi không có sự giám sát của người lớn, hậu quả không thể lường trước. Nhận về nhiều ý kiến trái chiều, Thơ Nguyễn đã quyết định xóa 2 video này khỏi kênh YouTube.

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992 ở Bình Dương. Cô đã tốt nghiệp cử nhân Luật, trường Đại học Luật TP. HCM. Trước khi được biết đến với các video trên YouTube, Thơ Nguyễn là chủ một shop thời trang ở TP.HCM. Sau đó, cô bắt đầu chuyển hướng sang sản xuất các video trên YouTube hướng tới trẻ em. Hiện kênh YouTube Thơ Nguyễn có gần 9 triệu lượt theo dõi.