Cơ quan chức năng mời YouTuber Thơ Nguyễn đến làm việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các đơn vị chuyên trách thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Bộ Công an phối hợp, mời YouTuber Thơ Nguyễn đến làm việc về nội dung bị chỉ trích gần đây.
YouTuber Thơ Nguyễn. Ảnh: FB nhân vật.
YouTuber Thơ Nguyễn. Ảnh: FB nhân vật.

Thông tin từ Zingnews.vn, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an (Cục A03) để tìm địa chỉ và số điện thoại liên hệ, mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc về các video “gây bão mạng” vừa qua.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, các clip này có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan như bùa ngải, búp bê Kumanthong. Sau khi tiếp nhận phản ánh vi phạm, Cục đã liên hệ đến chủ kênh nhưng chưa nhận được phản hồi. Theo đại diện Cục, trong trường hợp chủ kênh Thơ Nguyễn cố tình không nhận liên hệ để làm việc, phía cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý. Cụ thể, Cục sẽ đề nghị Google chặn kênh khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Trả lời báo chí, ông Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) - cho biết đơn vị đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn. Hiện tại, kênh TikTok của Thơ Nguyễn đã xóa hết các video được đăng tải trước đó.

Kênh TikTok đã xóa toàn bộ video.

Kênh TikTok đã xóa toàn bộ video.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã gửi yêu cầu đến YouTube và báo cáo chặn các video có nội dung không phù hợp của Thơ Nguyễn.

Ông Lê Quang Tự Do cũng cho biết, Bộ TT&TT cùng Bộ Công an có đủ khả năng và công cụ xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý. Dù các YouTuber hoạt động cá nhân, không đăng ký, cơ quan quản lý Nhà nước vẫn có thể kiểm soát và xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Mặt khác, đại diện cơ quan chức năng cũng đưa ra khuyến cáo dành cho phụ huynh khi cho trẻ em xem YouTube. Theo đó, phụ huynh cần là người giám sát, quản lý, chọn lọc các nội dung tiếp xúc với trẻ hàng ngày, nhằm tránh những thông tin độc hại gây ảnh hưởng đến trẻ.

Trước đó, kênh TikTok của Thơ Nguyễn đã đăng tải video có nội dung về việc “xin vía” học giỏi cho các em học sinh. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động tuyên truyền mê tín về búp bê Kumanthong (bùa ngải có nguồn gốc Thái Lan). Sau đó, chủ tài khoản Thơ Nguyễn đã lên tiếng đính chính về nội dung này, giải thích rằng đây chỉ là clip vui, nhân vật trong clip là búp bê thường. Tuy nhiên, vụ việc vẫn gây nhiều tranh cãi và phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.