YouTuber Thơ Nguyễn thu nhập “khủng” đến mức nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hướng đến đối tượng trẻ em, kênh YouTube của Thơ Nguyễn đã trở thành “tuổi thơ” của nhiều bạn nhỏ. Ra đời năm 2016, kênh YouTube đến nay đã sở hữu gần 9 triệu người theo dõi.
YouTuber Thơ Nguyễn. Ảnh: Facebook nhân vật.
YouTuber Thơ Nguyễn. Ảnh: Facebook nhân vật.

Ngoài kênh Thơ Nguyễn, YouTuber này còn phát triển 2 kênh khác là Thơ Nguyễn Family và Tho Nguyen Animation. Nội dung các video chủ yếu mang nội dung giải trí như review đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn,… Bên cạnh đó, Thơ Nguyễn còn làm các video phim hoạt hình về cuộc sống của búp bê barbie, lớp học siêu quậy,… được nhiều bạn nhỏ đón nhận. Ngoài các nội dung trên YouTube, Thơ Nguyễn còn “lấn sân” sân sang nền tảng TikTok. Sau khi đăng tải các video ngắn, kênh TikTok của Thơ Nguyễn đã sở hữu hơn 900.000 người theo dõi.

Theo tính toán của cộng đồng mạng, với gần 6 tỷ lượt xem và trung bình 1,2 triệu lượt xem/video, mức thu nhập của Thơ Nguyễn từ YouTube khoảng 263.000 - 4,2 triệu USD/năm, tương đương 6,1 - 97,4 tỉ đồng/năm. Tuy nhiên, không ai thống kê được con số cụ thể mà YouTuber này nhận được.

Sở dĩ kênh video của Thơ Nguyễn thu hút được trẻ em là vì nội dung đa dạng, phong phú, vui nhộn. Cách dẫn dắt của Thơ Nguyễn và người đồng hành Tiểu Bảo Bảo cũng rất gần gũi với trẻ nhỏ. Theo thống kê của Google thì trẻ em chính là đối tượng có nhiều thời gian nhất để xem các video trên YouTube.

Còn theo báo cáo của Social Blade - chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới, các lĩnh vực “hot” trong top 100 kênh nhiều người theo dõi nhất là nội dung thiếu nhi, thể thao điện tử, ẩm thực, giải trí, làm đẹp…

Tại Việt Nam, theo công bố mới đây từ Google, tài khoản Độ Mixi đang dẫn đầu top 10 nhà sáng tạo YouTube tại Việt Nam, với 4,45 triệu người theo dõi, với mức thu nhập 3,35 - 53 tỉ đồng/năm. Xếp thứ hai là kênh Trấn Thành Town, thu nhập ước tính đạt từ 1,6 - 25,3 tỉ đồng/năm, kênh Hậu Hoàng với loạt video nhạc chế mang về thu nhập tương đương 1,44 - 23 tỉ đồng/năm.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thống kê tương đối. YouTuber Hậu Hoàng từng tiết lộ, số tiền người dùng nhận được thông qua YouTube không tính bằng lượt xem mà tính bằng lượt chạy quảng cáo trên clip. Cô khẳng định, nếu các clip nước ngoài nhận được khoảng 1 tỉ đồng thì con số mà kênh của cô nói riêng và các YouTube Việt Nam nói chung chỉ khoảng 50 triệu đồng.

Nếu vậy, các kênh YouTube của Việt Nam thường chỉ đạt thu nhập bằng từ 1/10 đến 1/20 so với lượt xem đến từ nước ngoài. Thu nhập của các YouTuber cũng chủ yếu đến từ quảng cáo.