Đấu giá bản sách đặc biệt tặng Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, cuốn sách về y học do bác sĩ Trần Quốc viết được đấu giá để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.
Bộ sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” và “Bác sĩ tốt nhất của nhà mình” vừa phát hành
Bộ sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” và “Bác sĩ tốt nhất của nhà mình” vừa phát hành

Bộ sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt”“Bác sĩ tốt nhất của nhà mình” vừa được Thái Hà Books xuất bản vào ngày 18/6/2021 do bác sĩ Trần Quốc Khánh chắp bút.
Bác sĩ Trần Quốc Khánh hiện là phẫu thuật viên chuyên ngành thần kinh - cột sống tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, là một trong số những bác sĩ trẻ thường xuyên chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích về y khoa, lan toả năng lượng tích cực trên các nền tảng xã hội với hàng chục nghìn lượt theo dõi, và được gọi bằng cái tên trìu mến là “bác sĩ quốc dân” hay “bác sĩ nghìn like”.

Bộ sách là những ghi chép mộc mạc, gần gũi về cuộc đời của bác sĩ Khánh từ những năm tháng ấu thơ cơ cực với những sự kiện đưa anh tới quyết định cố gắng học tập, trở thành bác sĩ và những trải nghiệm xúc động trên hành trình giành lại sự sống cho biết bao bệnh nhân từ tay “tử thần”. Tất cả đều được bác sĩ Khánh chắt lọc và thể hiện trọn vẹn những xúc cảm qua bộ sách.

Dành trọn gần 100 trang đầu tiên của cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt, bác sĩ Khánh kể về những nốt thăng trầm trong cuộc đời mình, về cuộc hành trình vươn lên những khó khăn để gìn giữ ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi, có nhiều cơ hội để cứu chữa cho mọi người. Độc giả như được tiếp thêm một nguồn năng lượng tươi đẹp, một lời động viên để vững tâm nuôi dưỡng những giấc mơ của đời mình và không bao giờ chùn bước trước khó khăn.

Trong cuốn sách “Bác sĩ tốt nhất của nhà mình”, bác sĩ Khánh đã chia sẻ những kiến thức y học thường thức hữu ích như cách phòng tránh ung thư, trầm cảm sau sinh, ảnh hưởng của rượu, bia với sức khỏe, sự cần thiết kiểm tra sức khỏe định kỳ, chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, những bài tập về xương khớp và cột sống,... giúp người đọc có một cái nhìn đúng đắn về tình hình sức khỏe của mình. Cuốn sách như một người bạn cần thiết cho mỗi gia đình để có kiến thức đúng về chăm sóc sức khỏe cơ bản.

Duy nhất 1 bản đặc biệt của cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” đã ra đời để ủng hộ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19. Bản sách có ruột được in giấy mỹ thuật cao cấp màu ngà định lượng 120 gsm, bìa sách làm bằng da, thuộc màu, chạm khắc tên sách và hoa văn trên da, bụng sách và cạnh sách đều được mạ vàng. Phương pháp Thủy ấn họa được chọn để làm tờ gác của sách.

Buổi đấu giá ấn bản đặc biệt này sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 22/06/2021

Buổi đấu giá ấn bản đặc biệt này sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 22/06/2021

Thủy ấn họa hay còn được gọi là nghệ thuật áng mây, là phương pháp thiết kế hoa văn trên bề mặt nước từ các loại thuốc nhuộm, dung dịch lỏng hay màu nước, để tạo ra các tác phẩm có họa tiết tương tự như đá hoa cương, vân cát chảy hay các hoa văn sáng tạo khác.

Với phương pháp này, mỗi lần thực hiện chỉ có thể cho ra một phiên bản đặc biệt và duy nhất. Vì thế, ấn phẩm “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” sẽ có tờ gác mang những hoa văn, màu sắc đặc thù riêng. Ngoài ra, ấn bản đặc biệt của cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” sẽ được đóng dấu triện son của Thái Hà Books và có chữ ký của tác giả.

Buổi đấu giá ấn bản đặc biệt này sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 22/06/2021 trên fanpage của bác sĩ Trần Quốc Khánh với mức giá khởi điểm là 10 triệu đồng. Số lượng sách đấu giá: 01 cuốn.

Đây sẽ là cơ hội để độc giả được sở hữu phiên bản đặc biệt và quý hiếm của cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt”, tiếp cận với những câu chuyện hậu trường nghề Y xúc động cùng nhiều thông điệp về sức khỏe và thái độ sống tử tế, yêu thương giữa người với người trong bối cảnh mùa dịch Covid-19.