Đám cưới game thủ Nhật và nhân vật ảo

Một công ty game tại Nhật Bản đã tổ chức đám cưới thực tế ảo đầu tiên giữa một người thật với nhân vật anime do máy tính tạo ra.
Cô dâu trong game.
Cô dâu trong game.
 Đám cưới bắt nguồn từ trò chơi điện tử có tên gọi Niitzuma Lovely x Cation, do công ty Hibiki Works phát triển, có nội dung đưa game thủ vào hành trình tìm kiếm tình yêu, phát triển mối quan hệ với một nhân vật được lập trình sẵn.

Trong một chương trình quảng cáo trước khi phát hành trò chơi hồi tháng 4, công ty đã kêu gọi các game thủ bằng cách có thể biến họ trở thành "chú rể" trong một đám cưới ảo nếu đủ điều kiện. Và cuối tuần qua, đám cưới thử nghiệm đầu tiên đã chính thức diễn ra ở Tokyo.

Buổi lễ diễn ra trang trọng ở một nhà nguyện ở Tokyo, Nhật Bản.

Buổi lễ diễn ra tại một nhà thờ ở Tokyo, Nhật Bản.

Chủ rể hôn cô dâu ảo.

Chủ rể "hôn" cô dâu ảo.

Buổi lễ được tổ chức trong một nhà thờ ngoài đời, với chú rể mặc bộ vest đuôi tôm và đeo kính thực tế ảo. Hình ảnh cô dâu được hiển thị qua màn hình TV cho khán giả theo dõi. Nghi thức hôn cô dâu được chú rể tiến hành với một đôi môi giả bằng cao su.

Giám đốc điều hành Hibiki Works, ông Hideo Ito, cho biết họ muốn mang tới cho người chơi thực tế ảo trải nghiệm một "sự lãng mạn" và giáo dục người chơi rằng một mối tình lãng mạn là điều tốt đẹp, cả việc kết hôn và có một gia đình.

"Buổi lễ đã hoàn tất giống như tôi đã thấy trong game. Mọi thứ đều giống như những gì tôi thích", chú rể Iwasa Ryo chia sẻ.

Theo VnExpress

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/dam-cuoi-game-thu-nhat-va-nhan-vat-ao-3609879.html