Trung Quốc giới hạn giờ chơi game với trẻ

Nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất của Trung Quốc,Tencent, vừa thực thi chính sách giới hạn số giờ chơi game onlne của trẻ xuống còn từ 1-2 giờ/ngày.
Một em bé đang chơi game online trên thiết bị di động - Ảnh: VCG/VCG
Một em bé đang chơi game online trên thiết bị di động - Ảnh: VCG/VCG

Theo báo Guardian (Anh), dẫn lý do về những lo ngại liên quan tới tình hình sức khỏe và sự phát triển của trẻ em, hãng Tencent thông báo họ chính thức áp dụng quy định giới hạn giờ chơi game online từ ngày 4-7 với game nổi tiếng nhất của họ là King of Glory.

Game King of Glory của Tencent là một trò game trực tuyến có nhiều người chơi cùng lúc với khoảng 80 triệu người chơi hàng ngày. Theo đó Tencent là hãng đứng đầu thế giới về doanh thu từ game.

Theo quy định mới của Tencent, trẻ từ 12 tuổi trở xuống giờ chỉ được phép chơi game King of Glory một tiếng/ngày và không được phép đăng nhập tài khoản chơi sau 21g.

Trẻ em từ 12-18 tuổi chỉ được chơi 2 tiếng mỗi ngày. Những trường hợp vi phạm sẽ bị buộc phải "rời cuộc chơi".

Cùng với đó Tencent cũng đã áp đặt những hạn mức về số tiền mà những người chơi ở độ tuổi vị thành niên có thể chi tiêu trên nền tảng họ nhằm kiểm soát việc tiêu tiền bất hợp lý ở trẻ em.

Trước đó công ty này cũng đã áp dụng các biện pháp kiểm soát khác như hệ thống xác thực danh tính thực của người chơi và phần mềm giúp cha mẹ có thể khóa điện tử với trò game này.

Trung Quốc hiện có khoảng 24 triệu người trẻ được xếp vào diện nghiện Internet. Truyền thông nhà nước Trung Quốc hồi tháng tư năm nay đưa tin một game thủ 17 tuổi ở tỉnh Quảng Đông đã tử vong do đột quỵ vì chơi game King of Glory liên tục 40 tiếng.

Năm nay, game King of Glory ở thành trò game mang lại lợi nhuận cao nhất thế giới với ước tính tổng doanh thu trong quý đầu năm 2017 đạt 6 tỉ nhân dân tệ (883 triệu USD), theo Tân Hoa Xã.

Theo Tuổi trẻ
http://nhipsongso.tuoitre.vn/nhip-song-so/trung-quoc-gioi-han-gio-choi-game-voi-tre-20170705103232613.htm