Đà Nẵng thêm 3 ngày phong thành tuyệt đối “ai ở đâu thì ở đó”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 21/8, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, TP Đà Nẵng quyết định kéo dài biện pháp “ai ở đâu thì ở đó” thêm 3 ngày nữa.
Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 8h ngày 23/8, tiếp nối sau 7 ngày đã thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo quyết định 2788 của UBND TP Đà Nẵng. Và thông tin này đã được lãnh đạo TP báo cáo với Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp giao ban trực tuyến diễn ra sáng ngày 21/8.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc Đà Nẵng kéo dài thêm 3 ngày phong toả tuyệt đối nhằm tập trung xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng lần thứ 3. Sau đó, sẽ dựa trên kết quả xét nghiệm để có các phương án chống dịch phù hợp trong thời gian tới.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8. Với quyết định này, người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, “ai ở đâu thì ở đó”, đồng thời lực lượng y tế tiến hành tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng để phát hiện trường hợp lây nhiễm.

Với chiến dịch xét nghiệm này, từ ngày 16/8 đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận tổng cộng 138 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.