Đà Nẵng: Các shipper hoạt động phải đảm bảo điều kiện gì?

VietTimes – Tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng diễn ra chiều ngày 20/8, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất cho shipper hoạt động trở lại, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện an toàn.

Shipper nhận đơn hàng và vận chuyển đến khách tuân thủ 5K

Shipper nhận đơn hàng và vận chuyển đến khách tuân thủ 5K

Để được hoạt động, các shipper phải là người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 với kết quả âm tính trước khi đi hoạt động. Khi đi hoạt động, các Shipper này phải mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay như nhân viên y tế đi lấy mẫu và trong quá trình hoạt động phải thường xuyên thực hiện sát khuẩn.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, để phục vụ nhu cầu cho người dân trong thời điểm khó khăn này, TP đang xem xét cấp giấy cho khoảng 1.000 shipper là nhân viên của các nhà cung ứng thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ người dân. Các nhân viên sẽ được cấp thẻ vận chuyển và trong quá trình hoạt động, các shipper sẽ được sự giám sát, theo dõi chặt chẽ của các lực lượng tuần tra.

Để đảm bảo cho việc cung ứng hàng hoá khi Đà Nẵng tiếp tục thực hiện phong toả tuyệt đối, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã gửi thông báo đến các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi về việc gửi danh sách nhân viên giao nhận hàng hóa bằng xe máy.

Theo đó, để bảo đảm cung ứng hàng hóa thường xuyên, liên tục cho người dân và phục vụ công tác phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Sở Công thương đề nghị các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi khẩn trương lập danh sách nhân viên giao nhận hàng hóa bằng xe máy của đơn vị (đã tiêm vaccine phòng COVID-19) để tổng hợp gửi Công an TP cấp Thẻ vận chuyển cho nhân viên giao nhận hàng hóa.

Bên cạnh đó, các đơn vị được cấp Thẻ vận chuyển cho nhân viên giao nhận hàng hóa phải cung cấp đầy đủ hồ sơ theo quy định cho Sở Công thương, thực hiện khai báo trung thực danh sách nhân viên giao nhận và các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác quản lý nhân viên giao nhận hàng hóa đã được cấp thẻ.