Hết thời hạn phong toả tuyệt đối, Đà Nẵng sẽ tiếp tục “ai ở đâu thì ở đó”

VietTimes – Đó là chỉ đạo của ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng sau 8h ngày 23/8.

Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại nút giao thông cầu Rồng, TP Đà Nẵng

Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại nút giao thông cầu Rồng, TP Đà Nẵng

Tối ngày 20/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, mặc dù trong sáng ngày 22/8, TP mới có báo cáo kết quả xét nghiệm đợt 2 toàn dân, nhưng trong ngày 21/8, UBND TP sẽ có quyết định mới về phương án thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tiếp theo, khi hết thời gian 7 ngày thực hiện Quyết định 2788 về bổ sung các biện pháp cấp bách phòng chống dịch với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

“Hết 7 ngày thực hiện quyết định 2788 của UBND TP về bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, TP sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp tương tự quyết định này” – ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Hết thời hạn phong toả tuyệt đối, Đà Nẵng sẽ tiếp tục “ai ở đâu thì ở đó” ảnh 1

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng diễn ra tối ngày 20/8

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong quyết định mới sẽ có những biện pháp chăm lo đời sống người dân. Theo đó, UBND TP giao Sở Công thương, Sở LĐ-TB và Xã hội, UBND các quận huyện bám sát chỉ đạo của TP về việc phân bổ các nguồn hàng của Trung ương, các doanh nghiệp, khẩn trương cung ứng đến người dân.

Do năng lực của các đơn vị cung ứng nên TP Đà Nẵng chỉ hỗ trợ được đến 50 ngàn hộ đến người nghèo và cận nghèo. Số hộ còn lại, TP giao cho UBND các quận huyện chủ động nhận tiền mua hàng cung ứng cho người dân.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP giao Bộ Chỉ huy Quân sự TP phối hợp với Sở LĐ-TB và Xã hội đảm nhận việc tiếp nhận, đóng gói vận chuyển gạo cứu trợ của Chính phủ đến tay người dân, đồng thời sử dụng lực lượng quân đội tiếp nhận và trực tiếp phân phối về tận hộ dân, giảm áp lực cho cơ sở.