Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư động viên, sẵn sàng đón người dân từ TP HCM trở về

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 15/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có thư gửi Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM bày tỏ chia sẻ khó khăn với bà con và mong muốn được đón bà con về quê.
Bức thư của ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi bà con Đà Nẵng tại TP HCM
Bức thư của ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi bà con Đà Nẵng tại TP HCM

Trong thư, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng luôn theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM, đặc biệt là tình hình bà con quê hương Đà Nẵng.

Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp để khống chế dịch bệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của cư dân TP, trong đó có những người dân Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại đây.

Qua thư, ông Lê Trung Chinh bày tỏ sự chia sẻ và thông qua Hội đồng hương, mong muốn được đón người dân Đà Nẵng tại TP HCM trở về nhà.

“Thông qua Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM, chúng tôi gửi đến các anh chị, cô chú lời động viên chân thành từ Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị Hội đồng hương theo dõi, tìm hiểu thông tin để phối hợp cùng thành phố lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà.

Chúng tôi tin tưởng với tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ, cộng đồng người Đà Nẵng tại TP HCM cùng với người dân địa phương sẽ sớm vượt qua khó khăn này và Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM tiếp tục là chỗ dựa và là cầu nối của những người con xa quê với quê hương Đà Nẵng”- ông Lê Trung Chinh viết.

Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư động viên, sẵn sàng đón người dân từ TP HCM trở về ảnh 1

Bức thư của ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi bà con Đà Nẵng tại TP HCM

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng diễn ra chiều ngày 14/7, ông Lê Trung Chinh cho biết, Thường trực Thành ủy đã thống nhất phương án đưa người dân ở TP HCM về cách ly tại TP. Đồng thời, TP Đà Nẵng giao các quận, huyện chuẩn bị sẵn sàng cơ sở cách ly tập trung để đón người dân trở về.

“Chúng tôi đã trao đổi với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP và Hội đồng hương tại TP HCM. Cơ bản, Hội đồng hương sẽ lo toàn bộ từ khâu đưa người từ TP HCM về đến Đà Nẵng, kể cả xe cộ, ăn uống và xét nghiệm. Khi về đến Đà Nẵng, người dân ở địa phương nào, sẽ về địa phương đó cách ly” - ông Chinh nói.