close Đăng nhập

Đà Nẵng lập tổ xây dựng chính sách cho khu thương mại tự do

Đơn vị có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất các chính sách thuộc phạm vi lĩnh vực phụ trách; trao đổi, làm việc với đơn vị tư vấn để có các chính sách vượt trội, đảm bảo tính cạnh tranh cho Khu thương mại tự do Đà Nẵng.

Tổ xây dựng chính sách sẽ đề xuất các chính sách vượt trội đảm bảo tính cạnh tranh cho Khu thương mại tự do Đà Nẵng. Ảnh minh hoạ.
Tổ xây dựng chính sách sẽ đề xuất các chính sách vượt trội đảm bảo tính cạnh tranh cho Khu thương mại tự do Đà Nẵng. Ảnh minh hoạ.

UBND TP vừa quyết định thành lập Tổ xây dựng chính sách cho Khu thương mại tự do Đà Nẵng (tổ công tác).

Tổ công tác có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất các chính sách thuộc phạm vi lĩnh vực phụ trách; trao đổi, làm việc đơn vị tư vấn để thống nhất đề xuất các chính sách vượt trội đảm bảo tính cạnh tranh cho Khu thương mại tự do Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Tổ công tác sẽ tham gia rà soát, hoàn thiện các nội dung chính sách đề xuất đưa vào các văn bản quy phạm pháp luật, trình UBND TP; tham gia các buổi làm việc với bộ, ngành chủ quản để tiếp thu, hoàn thiện các chính sách thuộc lĩnh vực phụ trách của các cơ quan, đơn vị.

Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công thương làm tổ trưởng.

Ba tổ phó gồm các ông: Lê Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Tài chính; Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp; Phạm Duy Nhất, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Khu vực XII; cùng các thành viên...

Tổ xây dựng chính sách làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và được hưởng các chế độ theo quy định hiện hành. Tổ trưởng được sử dụng con dấu của Sở Công thương; các tổ phó được sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị mình để triển khai thực hiện các nhiệm vụ khi được ủy quyền.

Xã hội

Tàu cá QNa 91917TS bị cháy và chìm trên biển. Ảnh minh hoạ.

Tàu cá có 55 ngư dân bốc cháy trên biển

Tàu cá QNa 91917TS với 55 ngư dân bất ngờ cháy và chìm khi đang hoạt động cách đảo Đá Nam (quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa) khoảng 110 hải lý. Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đang phối hợp lực lượng cứu nạn.

Cần hành động từ gốc để ngăn bạo lực học đường

Cần hành động từ gốc để ngăn bạo lực học đường

Liên tiếp xảy ra các vụ đánh nhau giữa học sinh, thậm chí gây thương tích và tử vong, cho thấy bạo lực học đường là thách thức lớn. Giải pháp phải bắt đầu từ phòng ngừa chủ động, giáo dục giá trị sống và sự chung tay của xã hội.