Đà Nẵng: Kiểm tra COVID-19, phát hiện 4 người Hàn Quốc “ở chui“

VietTimes – Qua công tác rà soát, kiểm tra phòng dịch COVID-19, Công an phường Nại Hiên Đông và Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa phát hiện 4 người Hàn Quốc lưu trú nhưng không khai báo, có dấu hiệu sử dụng công nghệ cao vi phạm pháp luật.
Hiện trường máy tính và hộ chiếu người Hàn Quốc không khai báo lưu trú, có nghi vấn phạm tội công nghệ cao (ảnh Nại Hiên Đông)
Hiện trường máy tính và hộ chiếu người Hàn Quốc không khai báo lưu trú, có nghi vấn phạm tội công nghệ cao (ảnh Nại Hiên Đông)

Theo đó, qua kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) phối hợp với Công an quận Sơn Trà đã kiểm tra hành chính nhà cho người nước ngoài thuê tại Lô 4B3.12 đường Phan Bá Vành do bà Nguyễn Thị Dung làm chủ, đã phát hiện 6 người Hàn Quốc đang lưu trú. Trong đó, có 4 trường hợp chưa khai báo lưu trú. 

Tiếp tục kiểm tra tại tầng 2 và tầng 3 của căn hộ, lực lượng công an phát hiện 4 máy tính để bàn đang hoạt động, có dấu hiệu liên quan đến việc sử dụng công nghệ cao vi phạm pháp luật.

Trước sự việc, UBND phường Nại Hiên Đông đã lập biên bản xử lý hành chính chủ cơ sở theo quy định. Công an quận Sơn Trà đang phối hợp các đơn vị để điều tra, xác minh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. 

Theo UBND phường Nại Hiên Đông, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sợ tâm lý kỳ thị nên xuất hiện một số người nước ngoài, nhất là Trung Quốc, Hàn Quốc, đến thuê nhà nhưng không khai báo lưu trú, gây khó khăn trong công tác quản lý, kiểm soát.

Vì vậy, UBND phường kêu gọi người dân hãy chung tay cùng với địa phương trong công tác kiểm soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, kịp thời báo với Công an phường để được xử lý.