Đà Nẵng: Không kỷ luật Chánh văn phòng Thành uỷ vi phạm chính sách dân số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại kỳ họp lần thứ 11, Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã kết luận không kỷ luật ông Nguyễn Văn Hùng – Chánh văn phòng Thành uỷ - vì vi phạm những điều đảng viên không được làm.
Trụ sở Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Đà Nẵng
Trụ sở Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Đà Nẵng

Kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Hùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng - Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng nhận thấy, việc có con thứ ba của ông Hùng là vi phạm chính sách dân số; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tuy nhiên, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì việc có con thứ ba của ông Hùng thuộc trường hợp thôi không xem xét, xử lý kỷ luật. Đồng thời, qua kiểm tra, không có việc ông Hùng lợi dụng chức vụ can thiệp, tác động để làm các giấy tờ về bệnh án cho vợ nhằm che giấu cơ quan Đảng và Nhà nước; không can thiệp, không tác động để vợ không đi làm trong thời gian dài nhưng vẫn có thu nhập và trục lợi tiền bảo hiểm xã hội.

Cũng tại kỳ họp, Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cũng đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đàm Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Qua kiểm tra, Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng nhận thấy, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018), ông Hưng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Vi phạm của ông Đàm Quang Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.