Đà Nẵng: Hai công chức nhận quà Tết bị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện 2 công chức nhận quà trái quy định, giá trị 55 triệu đồng.

Ảnh minh hoạ (nguồn internet)
Ảnh minh hoạ (nguồn internet)

UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, lực lượng công an đã phát hiện 2 công chức công tác tại Chi cục Thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng) nhận quà tặng giá trị 55 triệu đồng, vào cuối năm 2019.

Trước hành vi trên, Sở NN&PTNT TP đã xử lý kỷ luật 2 công chức vi phạm với hình thức khiển trách.

UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết đã chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên tự kiểm tra nội bộ, nhằm ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định các dấu hiệu tiêu cực, nhũng nhiễu và các hành vi có dấu hiệu tham nhũng. Tuy nhiên, đến nay, chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.

Trong kỳ, qua thanh tra tại Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng, Thanh tra TP Đà Nẵng phát hiện có dấu hiệu tội phạm và đã chuyển 1 vụ việc sang công an để điều tra, xử lý.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý hành chính nhà nước các cấp, các ngành trên địa bàn TP đã tiếp nhận, thụ lý và giải quyết tố cáo theo quy định. Qua công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, chưa phát hiện vụ việc tham nhũng.

Hiện nay, Công an TP Đà Nẵng đang thụ lý 3 vụ/6 bị can tham nhũng. Tất cả các vụ việc này đều của năm 2020 chuyển sang, trong đó có 2 vụ đang trong giai đoạn điều tra và 1 vụ đã chuyển TAND quận Hải Châu thụ lý vào tháng 9/2021.