Đà Nẵng cương quyết xem xét thu hồi các dự án treo

VietTimes -- Nội dung được đưa ra tại phiên họp thường kỳ tháng 5/2017 của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng với đại diện lãnh đạo UBND TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP vừa diễn ra chiều 15/5.
Hết thời gian gia hạn, Đà Nẵng sẽ xem xét thu hồi các dự án treo, chưa triển khai ven biển (một dự án "siêu treo" án ngữ ven biển Đà Nẵng)
Hết thời gian gia hạn, Đà Nẵng sẽ xem xét thu hồi các dự án treo, chưa triển khai ven biển (một dự án "siêu treo" án ngữ ven biển Đà Nẵng)

Báo cáo tại phiên họp, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng có 50 dự án đầu tư ven biển, trong đó có 13 dự án nước ngoài và có 37 dự án trong nước. Trong số đó, có 8 dự án đang triển khai, 8 dự án đã được bàn giao đất nhưng triển khai dự án chậm tiến độ, 16 dự án chưa triển khai.

Đối với các dự án chậm triển khai, chưa triển khai, UBND TP đã chỉ đạo tiến hành ký cam kết tiến độ triển khai với các chủ đầu tư, để có cơ sở đề xuất thu hồi theo quy định của pháp luật đất đai và pháp luật về đầu tư. Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng giao Cục Thuế TP yêu cầu Chủ đầu tư các dự án ven biển chưa, chậm triển khai phải nộp thêm tiền thuê đất trong thời gian 24 tháng được giãn tiến độ theo đúng quy định nhằm tránh thất thoát ngân sách nhà nước và đã có 14 dự án được giãn tiến độ. Đồng thời cắm biển đối với các dự án chậm triển khai. 

Chỉ đạo công tác giám sát đối với các dự án chậm tiến độ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh yêu cầu, nếu sau khi ký cam kết 24 tháng, nhà đầu tư không triển khai dự án thì các ngành chức năng phải xem xét tiến hành thu hồi theo luật định.