Đà Nẵng có thêm 2 bệnh viện tiếp nhận, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

VietTimes --  Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa cho biết, hiện trên địa bàn có 3 bệnh viện tiếp nhận thu dung, theo dõi, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona.
Đà Nẵng có 3 bệnh viện tiếp nhận thu dung, theo dõi, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona
Đà Nẵng có 3 bệnh viện tiếp nhận thu dung, theo dõi, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Cụ thể, sau Bệnh viện tại Đà Nẵng đang thu dung, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm dịch viêm phổi cấp do virus rorona thì Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Phụ sản-Nhi cũng bắt đầu tiếp nhận, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus.

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8h ngày 1/2, tại TP Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm phổi cấp tính do chủng mới virus rorona gây ra, gồm: 4 trường người Trung Quốc đang được theo dõi (3 trường hợp theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 trường hợp theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi); 17 trường hợp người Việt Nam (13 người đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp theo dõi tại Bệnh viện Phổi).

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp sốt nhẹ. Đến thời điểm hiện tại đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona, chưa có trường hợp dương tính.

Trong ngày 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã giám sát 78 phương tiện với 9.132 khách nước ngoài nhập cảnh vào TP, không phát hiện trường hợp hành khách có dấu hiệu sức khỏe bất thường; tiếp tục giám sát 13 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu có biểu hiện sốt nhẹ, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng) và hiện đều có sức khỏe bình thường. 

Cũng trong ngày 31/1, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Quản lý hành nghề y tế tổ chức kiểm tra về công tác đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do nCov. 

Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn thành phố đều niêm yết giá và không có hiện tượng nâng giá cũng như đầu cơ tích trữ.

Trước đó, tại cuộc họp chỉ đạo công tác phòng chống dịch do UBND TP Đà Nẵng chủ trì, Giám đốc Sở Y tế cho biết, Bộ Y tế đã đồng ý để Đà Nẵng điều trị bệnh nhân địa phương tại Bệnh viện Đà Nẵng mà không chuyển sang Bệnh viện TƯ Huế theo quy trình mà Bộ Y tế đã ban hành.

“Với năng lực y tế của Bệnh viện Đà Nẵng, Sở Y tế xin được điều trị bệnh nhân mắc virus corona là bệnh nhân người dân TP, còn trường hợp bệnh ở các địa phương khác thì tùy vị trí và thực hiện điều trị theo tuyến bệnh viện trung ương mà Bộ Y tế đã quy định” – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nói.