close Đăng nhập

Đà Nẵng Đưa toàn bộ 218 du khách đến từ Vũ Hán về Trung Quốc

VietTimes --  Chiều 27/1, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày 27/1, cơ quan chức năng Đà Nẵng đưa 166 du khách đến từ Vũ Hán về Trung Quốc.
Đà Nẵng đưa toàn bộ 218 du khách đến từ Vũ Hán về Trung Quốc
Đà Nẵng đưa toàn bộ 218 du khách đến từ Vũ Hán về Trung Quốc

Cụ thể, trong số 218 khách du lịch Trung Quốc đến từ Vũ Hán vào ngày 22/1, đã có 52 người được đưa về Trung Quốc vào ngày 25/1 (Mùng 1 Tết), số còn lại được đưa về nước vào ngày hôm nay (27/1). 

Trong số 218 khách du lịch này, không phát hiện trường hợp nào có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Cũng theo UBND TP Đà Nẵng, tính đến 10h ngày 27/1, tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn TP đã ghi nhận 41 người có biểu hiện sốt. Trong đó, có 3 trường hợp hành khách phát hiện tại cửa khẩu, 38 trường hợp là người dân, du khách… tự đến bệnh viện thăm khám. 

Qua thăm khám và điều tra các yếu tố dịch tễ đã quyết định cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm cho 15 bệnh nhân. Kết quả hiện tại chưa có bệnh nhân có dấu hiệu nặng, đã có 3/15 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, 12/15 bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang.

Tính đến 10h ngày 27/1, trên địa bàn Đà Nẵng có khoảng 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc. Và trên địa bàn, tính đến thời điểm hiện tại chưa có bệnh nhân dương tính với chủng mới của virus Corona.

Y tế

Bệnh viện vào cuộc “xóa” khói thuốc

Bệnh viện vào cuộc “xóa” khói thuốc

Gần 20 triệu lượt người khám chữa bệnh mỗi năm đang đối mặt nguy cơ hít khói thuốc thụ động ngay trong bệnh viện. Cuộc thi “Cơ sở y tế không khói thuốc lá” lần II được kỳ vọng tạo cú hích mạnh để trả lại không khí sạch cho các bệnh viện.

Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng điều trị thành công cho một bệnh nhân đa nhân xơ tử cung phức tạp, trong đó khối u lớn nhất có kích thước tương đương thai nhi 3 tháng. Khối u gây biến dạng toàn bộ tử cung, rong kinh kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.