Đà Nẵng: 24 trường hợp nghi mắc viêm phổi do virus Corona đã xuất viện

VietTimes -- Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đến 8h ngày 29/01, đã có 24 trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra trên địa bàn Đà Nẵng đã xuất viện và hiện đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ.
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi thực hiện điều tẻij, cách ly các trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov gây ra
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi thực hiện điều tẻij, cách ly các trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov gây ra

Cụ thể, có 12 trường hợp người nước ngoài đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong đó, Trung Quốc 10 trường hợp, Malaysia 2 trường hợp (không có trường hợp nặng); 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Đến thời điểm hiện nay đã có 52 trường hợp nghi ngờ được theo dõi tại Bệnh viện, trong đó 24 trường hợp đã xuất viện (10 trường hợp người nước ngoài và 14 trường hợp người Việt Nam). Đã lấy mẫu 35 trường hợp để làm xét nghiệm, 15/15 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của virus Corona.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cũng đã giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ).