Cuối cùng ghế Tổng Giám đốc SCIC cũng đã có chủ, là ông Nguyễn Chí Thành

VietTimes -- Kể từ ngày ông Lại Văn Đạo về nghỉ hưu theo chế độ, đến nay, tức là sau 3 năm, ghế Tổng giám đốc của SCIC mới tìm được người chủ thực sự.
Ông Nguyễn Chí Thành (bên trái)/ Ảnh: baochinhphu.vn
Ông Nguyễn Chí Thành (bên trái)/ Ảnh: baochinhphu.vn

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Chí Thành, Phó tổng giám đốc phụ trách Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc SCIC.

Ông Nguyễn Chí Thành sinh ngày 29/5/1972, có bằng thạc sĩ của Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (GRIPS) Nhật Bản và bằng cử nhân của Đại học Kinh tế Quốc dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Chí Thành từng công tác tại Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tham gia tái cơ cấu nợ nước ngoài và xây dựng chính sách ngoại hối.

Ông bắt đầu làm việc tại SCIC với vai trò Phó Ban Chiến lược vào năm 2006 và được bổ nhiệm là Trưởng Ban Chiến lược từ tháng 11/2008. Từ năm 2010, ông lần lượt giữ các chức vụ Trưởng Ban Quản lý rủi ro, Giám đốc Chi nhánh Phía Nam của SCIC, Trưởng Ban Quản lý vốn đầu tư 3; ngày 30/6/2015, ông được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc của SCIC; Phó tổng giám đốc Phụ trách SCIC từ ngày 1/9/2017.

Trước đó, ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/5/2016. Ông Hoàng Nguyên Học, thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc SCIC được giao đại diện pháp luật thay sau khi ông Đạo nghỉ hưu.

Sau khi ông Hoàng Nguyên Học nghỉ hưu từ 1/9/2017, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC Nguyễn Đức Chi đã trao quyết định của Hội đồng Thành viên SCIC về việc giao phụ trách Ban giám đốc và nhân sự người đại diện theo pháp luật của SCIC cho ông Nguyễn Chí Thành.

Ông Thành được giao làm đại diện pháp luật thay ông Hoàng Nguyên Học và phụ trách Ban Giám đốc SCIC kể từ ngày 1/9/2017 cho đến khi cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm Tổng giám đốc SCIC.

Như vậy, kể từ khi ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC nghỉ hưu theo chế độ, đến nay ghế Tổng giám đốc của SCIC chính thức đã có chủ sau 3 năm bỏ trống.