Cư dân mạng xôn xao về video có UFO bay qua trạm vũ trụ ISS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  “Ai đó giải thích cho tôi xem đó là thứ gì trong video live từ kênh ISS vậy?” là câu hỏi mà nhiều thành viên của diễn đàn Reddit thắc mắc.
Nhiều người cho rằng những đốm sáng xuất hiện trong video chính là UFO (Ảnh: Vice)
Nhiều người cho rằng những đốm sáng xuất hiện trong video chính là UFO (Ảnh: Vice)

Một đoạn phim trích từ kênh video live của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) đang lan truyền trên diễn đàn Reddit, cho thấy một nhóm những đốm sáng kỳ lạ dường như bay lướt qua trạm ISS như trong phim viễn tưởng.

“Ai đó có thể vui lòng giải thích những gì tôi vừa thấy trên nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của YouTube trên ISS không?” thành viên tyrannosnorlax đã hỏi trên diễn đàn.

Nhưng hóa ra, sự thật là đây không phải là UFO mà là ánh sáng phát ra từ hoạt động con người dưới Trái Đất đang quay quanh trục bên dưới trạm không gian ISS.

Ánh sáng này có khả năng cao phát ra từ hạm đội các tàu đánh bắt mực sử dụng ánh sáng cường độ cao để thu hút con mồi - thành viên AlphazeroOnetwo chỉ ra trong bình luận.

Năm 2013 một bài blog của Đài quan sát Trái Đất NASA đã giải thích về hiện tượng ánh sáng từ tàu đánh bắt mực, sử dụng một hình ảnh được chụp bởi phi hành gia trên trạm ISS. Hiện tượng này là do các tàu bắt mực Todarodes pacificus hay còn gọi là ‘mực bay Nhật’ sử dụng đèn xenon lớn để lùa chúng bơi lên mặt nước.

Chủ bài viết trên Reddit bình luận thêm: “Mặc dù các website tôi trích dẫn trong cập nhật có đi kèm một vài lý giải khác tương tự, nhưng khả năng nguồn gốc ánh sáng là từ tàu bắt mực là khả thi nhất. Trong ảnh thứ 2 mà tôi đăng, bạn có thể thấy nhiều ánh đèn từ tàu đánh bắt thủy sản ở góc phải dưới khung hình, ở đoạn đầu clip, và kèm theo là ánh sáng từ các thành phố cũng có thể thấy rõ.”

Qua những giải thích trên, có thể thấy chẳng có UFO nào xuất hiện trong video như nhiều người lầm tưởng.

Theo Futurism