Lầu Năm góc chính thức thừa nhận sự tồn tại của UFO

VietTimes -- Lầu Năm góc vừa chính thức công bố ba video về “hiện tượng không xác định trên không” (UAP) mà trước đó nó đã được một công ty tư nhân đăng tải.
Một "vật thể lạ" xuất hiện trong video Lầu Năm góc công bố. Ảnh: CNN
Một "vật thể lạ" xuất hiện trong video Lầu Năm góc công bố. Ảnh: CNN

Những video được ghi lại bằng camera hồng ngoại này cho thấy những vật thể bay không xác định (UFO) đang di chuyển một cách nhanh chóng. Hai trong số 3 video cho thấy những người chứng kiến đã hết sức kinh ngạc về cảnh tượng mà họ được chứng kiến. Có một giọng nói suy đoán rằng nó có thể là một máy bay không người lái.

Hải quân Mỹ đã từng thừa nhận tính xác thực của các video được công bố vào tháng 9 năm ngoái. Họ đã chính thức công bố điều đó vào thời điểm này “để xóa bỏ mọi sự hiểu lầm của công chúng về các đoạn video được lưu hành hoặc liệu rằng còn có nhiều video tương tự hay không,” theo ông Sue Gough, người phát ngôn của Lầu Năm góc.

“Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ đã xác định rằng việc cho phép công bố các đoạn video không được coi là bí mật này sẽ không làm lộ bất cứ khả năng hay các hệ thống nhạy cảm nào, cũng như không ảnh hưởng tới bất cứ cuộc điều tra tiếp theo nào về sự xâm nhập không phận quân sự bằng UAP,” ông Gough cho biết trong một tuyên bố.

Hải quân Mỹ đã đưa ra các hướng dẫn chính thức cho các phi công của mình trong trường hợp có khả năng họ đã nhìn thấy UFO.

Các video của Hải quân Mỹ được phát hành lần đầu tiên trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 và tháng 3/2018 bởi To The Stars Academy of Arts & Sciences, một công ty chuyên nghiên cứu về các hiện tượng UAP.

Vào năm 2017, một phi công cho biết anh đã nhìn thấy một vật thể không xác định từ năm 2004 và nói với CNN rằng nó di chuyển theo cách mà anh không thể giải thích nổi.

“Khi tôi đến gần, nó nhanh chóng tăng tốc về phía Nam và biến mất sau chưa đầy 2 giây. Điều này cực kỳ đột ngột, giống như một quả bóng bàn, bật ra khỏi bức tường. Nó nảy ra và đi theo con đường khác" - ông David Fravor, phi công của hải quân Mỹ đã nghỉ hưu, kể lại.

Lầu Năm Góc đã ghi âm lại các “cuộc chạm chán” với UFO như một phần của chương trình “Phân loại” nhằm nghiên cứu UFO theo đề nghị của cựu Thượng nghị sĩ Harry Reid. Chương trình được đưa ra vào năm 2017 và kết thúc vào năm 2012 bởi Lầu Năm góc cho rằng có những ưu tiên cấp bách khác cần được tài trợ.

Tuy nhiên, ông Luis Elizondo,  người đứng đầu chương trình này đã từng nói vớI CNN vào năm 2017 rằng cá nhân ông tin rằng “có những bằng chứng thuyết phục cho thấy chúng ta có thể không cô đơn”.

Cựu lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Harry Reid đã viết trên trang Twitter cá nhân: "Tôi rất vui vì Lầu Năm Góc cuối cùng đã công bố các đoạn video, nhưng đây chỉ là bề nổi của những nghiên cứu và tài liệu có sẵn. Mỹ cần có cái nhìn nghiêm túc, khoa học về điều này và đánh giá bất kỳ tác động tiềm năng nào đến an ninh quốc gia".

Theo CNN