Cư dân mạng mạng “choáng váng” với clip quảng cáo Cao Sao Vàng như món hàng thượng lưu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một clip quảng cáo về sản phẩm Cao Sao Vàng đến từ một kênh YouTube của Nga đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao vì mức độ “xịn xò” của clip.
Hình ảnh cắt  từ clip quảng cáo Cao Sao Vàng
Hình ảnh cắt từ clip quảng cáo Cao Sao Vàng

Chiều 17/8, nhiều người dùng mạng xã hội Việt Nam đã chia sẻ một clip quảng cáo Cao Sao Vàng “chất lừ”. Clip này do một nhóm YouTuber của Nga sản xuất vào tháng 7/2020 nhằm hồi tưởng lại một sản phẩm từng quen thuộc với thị trường Nga trước đây. Tiêu đề của clip là "Thuốc mỡ Sao Vàng, phương thuốc điều trị mát lành".

Được biết, nhóm YouTuber nói trên chuyên sản xuất những video mang tính chất giải trí, hài hước giống như mô hình nhóm hài Huỳnh Lập của Việt Nam đang làm. Đặc biệt, các video clip được đầu tư cực kỳ chỉn chu về mặt hình ảnh. Chính vì thế, sản phẩm Cao Sao Vàng trong clip của nhóm được thể hiện như một sản phẩm thượng lưu, được các người mẫu đẹp trai, xinh gái chuyền tay nhau sử dụng.

Khi xem clip về Cao Sao Vàng, cư dân mạng Việt Nam tỏ ra rất bất ngờ và hãnh diện. Một người dùng viết: “Nếu không nói Cao Sao Vàng thì lại tưởng món hàng hạng sang nào đó”. Người dùng Đ.A.P thì nhận xét: “Tưởng phim về thời trang”. Còn người dùng P.T.T.C lại nói: “Nhìn tưởng quảng cáo Chanel, Gucci, Dior gì không á”.

Một người dùng khác lại nói vui rằng: “Mua một thùng Cao Sao Vàng rồi bay sang Nga bán khối tiền”. Cũng không kém dí dỏm, người dùng P.T.A chia sẻ: “Thế mà đợt trước dọn nhà tớ vứt đi bao nhiêu hàng chính hãng, của đống tiền”.

Cao Sao Vàng là một thương hiệu quen thuộc với người miền Bắc từ những năm 60 của thế kỷ trước. Nó là một sản phẩm quốc doanh giống như giày Thượng Đình, diêm Thống Nhất, phích nước Rạng Đông. Cao Sao Vàng được bán ra lần đầu tiên vào năm 1969.

Hộp Cao Sao Vàng hình tròn nhỏ bé, chứa bên trong dầu thoa màu vàng, có tác dụng trị đau bụng, nhức đầu, sổ mũi, chống cảm cúm, chống say tàu xe. Từ năm 1975, Việt Nam từng có hợp đồng xuất khẩu Cao Sao Vàng sang Liên Xô cũ, vì thế nó đã từng là một sản phẩm quen thuộc với người dùng nước Nga trước đây.

Hiện nay tại Việt Nam, sản phẩm Cao Sao Vàng không còn được người dân quan tâm như thời kỳ bao cấp, nhưng tại thị trường quốc tế, nó vẫn là một sản phẩm khá đắt đỏ. Nếu như ở Việt Nam, Cao Sao Vàng được bán với giá 8.000 đồng/hộp thì sản phẩm này trên Amazon có giá tới 9 USD (208.000 đồng). Còn nếu mua qua Ebay, bạn phải trả tới 9,9 USD (231.000 đồng). Giá sản phẩm này tại trang thương mại điện tử jmt.jp của Nhật Bản có giá 360 yen (79.000 đồng), còn trên trang 11st của Hàn Quốc mức giá là 17.650 won cho một set 3 hộp (347.000 đồng).

Một số hình ảnh cắt trong clip quảng cáo Cao Sao Vàng