CSGT Hà Nội truy đuổi 6km chặn xe ô tô gây tai nạn chết người

Vào khoảng 10h30 phút ngày 10-7, tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Tố Hữu (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khi một tài xế điều khiển xe ô tô chở vật liệu xây dựng gây tai nạn làm một người chết nhưng vẫn tăng ga bỏ trốn khỏi hiện trường.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

 Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội đã kịp thời truy đuổi, chặn giữ được tài xế và chiếc xe gây tai nạn.

Theo đó, vào thời điểm nêu trên, chiếc xe tải (dòng xe "Ben" - chở vật liệu xây dựng) mang biển kiểm soát 29C-722.11 lưu thông trên đường Khuất Duy Tiến, hướng về đường Nguyễn Xiển. Đến ngã tư giao cắt với đường Lê Văn Lương - Tố Hữu, tài xế điều khiển cho xe rẽ phải, do thiếu quan sát nên đã đâm vào một người đàn ông trung niên đi xe đạp, khiến người này tử vong.

Khi người dân hô hoán, biết mình vừa gây tai nạn, tài xế điều khiển xe ô tô không dừng lại mà tăng ga, hòng bỏ trốn khỏi hiện trường, theo hướng đường Tố Hữu.

Lúc này, tổ công tác Đội CSGT số 7 thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội chốt trực tại khu vực trên nhận được tin báo của người dân đã lập tức tiếp cận.

Từ biển kiểm soát của chiếc xe tải người dân cung cấp, Tổ công tác của lực lượng CSGT đã báo bộ đàm đến các tổ công tác khác, đang làm nhiệm vụ dọc tuyến, đề nghị hỗ trợ.

Đồng thời, Thượng sĩ Nguyễn Đức Huy (Đội CSGT số 7) đã dùng xe mô tô chuyên dụng truy đuổi chiếc xe gây tai nạn. Sau gần 6 km truy đuổi, tại ngã tư đường Trục Bắc - Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông), các tổ công tác của Đội CSGT số 7 Công an TP Hà Nội, đã chặn dừng được chiếc xe.

 Tài xế và chiếc xe ô tô tải.

Tại cơ quan Công an, lái xe ô tô tải nêu trên được xác định là Vũ Trường Thăng, 31 tuổi, trú tại Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Nạn nhân tử nạn được xác định danh tính là ông Nguyễn Văn Hùng (68 tuổi), trú tại  Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình (quận Thanh Xuân).

Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ lái xe tải Vũ Trường Thăng để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.