Ông Nguyễn Anh Vũ giữ cương vị Tổng Biên tập Báo Văn hóa trong 5 năm, kể từ ngày 1/2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 1/2, ông Nguyễn Anh Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học - bắt đầu giữ cương vị Tổng Biên tập Báo Văn hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Ông Nguyễn Anh Vũ - tân Tổng Biên tập Báo Văn hoá.
Ông Nguyễn Anh Vũ - tân Tổng Biên tập Báo Văn hoá.

Đây là việc hiện thực hoá quyết định vừa công bố 2 tuần trước, điều động bổ nhiệm cán bộ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đối với ông Nguyễn Anh Vũ.

Theo quyết định do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy công bố vào sáng 18/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Vũ - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học - giữ chức Tổng Biên tập Báo Văn hóa. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay, ngày 1/2/2023.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao quyết định bổ nhiệm cho tân Tổng Biên tập Nguyễn Anh Vũ. Ảnh: Báo Văn hóa

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao quyết định bổ nhiệm cho tân Tổng Biên tập Nguyễn Anh Vũ. Ảnh: Báo Văn hóa

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết việc điều động, bổ nhiệm đối với ông Vũ tuy mới nhưng không lạ vì cả ông Vũ là người đã gắn bó nhiều năm với ngành và đã công tác ở các vị trí có mối quan hệ gần gũi, gắn bó với vị trí công tác mới.

Ông Nguyễn Anh Vũ được điều động từ một đơn vị xuất bản có vị trí quan trọng trong sự nghiệp của Bộ VHTTDL là NXB Văn học, sang Báo Văn Hóa cũng là lĩnh vực có giao thoa đến công tác xuất bản.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh giá lĩnh vực xuất bản trong thời gian qua đã phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng ông Nguyễn Anh Vũ đã có nhiều nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo NXB vượt qua khó khăn, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng đánh giá Báo Văn hoá trong thời gian qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy bày tỏ hy vọng ông Nguyễn Anh Vũ tiếp tục phát huy thành tựu, cùng lãnh đạo, tập thể, viên chức, phóng viên Báo Văn hóa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để nhân dân và địa phương hiểu rõ, ủng hộ quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về VHTTDL.