Công nghệ nhúng cảm biến vân tay của Qualcomm có vấn đề!

VietTimes – Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra những nhận định không mấy lạc quan về công nghệ nhúng cảm biến vân tay dưới màn hình của Qualcomm. Ông Ming-Chi Kuo cho rằng công nghệ này gặp những vấn đề về tốc độ và độ chính xác.
Cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ loại bỏ được nút Home vật lý
Cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ loại bỏ được nút Home vật lý

Công nghệ nhúng cảm biến vân tay dưới màn hình của Qualcomm gần đây đã được trình diễn qua một chiếc điện thoại mẫu của hãng Vivo (Trung Quốc). Tuy nhiên, công nghệ này đang phải đối mặt với một số hạn chế nhất định khiến các nhà sản xuất chưa thể áp dụng nó ngay lập tức trên điện thoại di động.

Đó là các vấn đề về tốc độ và độ chính xác. Những hạn chế này cần phải được giải quyết trước khi công nghệ này sẵn sàng cho các mẫu smartphone cao cấp ra mắt trong thời gian tới. Công nghệ trên điện thoại mẫu Vivo đã cải thiện về tốc độ quét và có thể phân biệt được các ngón tay thực và nhân tạo. Tuy nhiên máy quét vẫn không đủ nhanh và chính xác để tạo thuận lợi cho người sử dụng.

Hơn nữa, công nghệ này đòi hỏi một sự điều chỉnh đặc biệt trên smartphone. Nó cần một lớp kính mỏng hơn và một màn hình OLED dẻo hơn thì mới có thể hoạt động được. Điều này vượt khỏi tầm tay của một số nhà sản xuất.

Công nghệ nhúng cảm biến vân tay của Qualcomm có vấn đề! ảnh 1

Mặc dù Qualcomm tin rằng công nghệ của họ đã sẵn sàng áp dụng trên các mẫu điện thoại thông minh vào mùa hè tới, nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo lại cho rằng phải mất nhiều thời gian hơn. Samsung cũng đang nghiên cứu một công nghệ nhúng cảm biến vân tay vào màn hình riêng của hãng, nhưng công nghệ này cũng đang gặp trục trặc. Nó khiến cho phần màn hình chứa cảm biến vân tay sáng hơn hẳn các phần màn hình khác. Có lẽ mẫu Galaxy Note 8 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới sẽ chưa thể có máy quét vân tay đặt dưới màn hình.