Có 812 tỉ USD trong tay, các quỹ đầu cơ nhắm tới thị trường châu Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Bloomberg, thị trường châu Á đang trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt các quỹ đầu cơ từ Bắc Mỹ và châu Âu, mang đến một cơ hội tăng trưởng tuyệt vời cho châu lục này.
Châu Á trở thành mục tiêu mới của các quỹ đầu cơ
Châu Á trở thành mục tiêu mới của các quỹ đầu cơ

Theo khảo sát mà Khảo sát được Credit Suisse thực hiện với 200 nhà quản lý các quỹ đầu cơ với tổng tài sản 812 tỉ USD, khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang được săn đón nhiều nhất.

Cụ thể, nhu cầu đầu tư ở khu vực này lên tới 55%, cao hơn 2 lần so với con số 20% của thị trường Bắc Mỹ. Con số này được đưa ra theo công thức lấy phần trăm nhà đầu tư có kế hoạch tăng tỷ trọng phân bổ danh mục tại khu vực đó trừ đi phần trăm nhà đầu tư có kế hoạch giảm tỷ trọng.

Richard Johnston, người phụ trách thị trường châu Á của Albourne Partners, nói rằng: “Trung Quốc vẫn là nơi được ưa thích nhất. Tiền có thể đổ vào chứng khoán, các quỹ đầu cơ nhỏ và tín dụng tư nhân ở nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này”.

Việc các quỹ đầu cơ khổng lồ nhắm mục tiêu tới châu Á mang lại cơ hội cho ngành quỹ đầu cơ khu vực, vốn có quy mô khiếm tốn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các quỹ đầu cơ châu Á hiện này vẫn chỉ tập trung ở Hồng Kông hay Singapore. Trong khi đó, cả châu Á đang trong quá trình bùng nổ và ai cũng muốn có phần trong con sóng này.

Ngoài ra, các gói kích thích khổng lồ ở phương Tây cùng tình trạng chứng khoán Mỹ liên tiếp phá đỉnh khiến một phần dòng tiền được chuyển hướng sang châu Á nhằm tránh rủi ro đặt tất cả trứng vào một giỏ. Trong khi đó, Bắc Kinh cũng đang theo đuổi các chính sách mở cửa nền kinh tế nhằm thu hút nguồn vốn nước ngoài.

Trong khi đó, lợi suất của chứng khoán Trung Quốc lại đang hấp dẫn hơn nhiều so với Mỹ, bất kể các chỉ số chính của phố Wall đều liên tiếp phá đỉnh.

Ngoài ra, cơn sốt GameStop và các cổ phiếu tương tự cũng trở thành lý do để các quỹ đầu cơ hướng tới châu Á.

Sự hung hãn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã khiến nhiều quỹ chịu thiệt hại và họ sẽ muốn tìm một nơi nào đó không có những kẻ hung hãn như WallStreetBets…

Châu Á là điểm đến không thể lý tưởng hơn./.