Chuyển quỹ nhà tái định cư Vĩnh Lộc B tồn kho sang đấu giá

VietTimé -- Quỹ đất tái định cư Vĩnh Lộc B, dù trên giấy tờ, đã bố trí gần hết nhưng thực tế còn trống khá lớn; nguyên nhân là do chính sách tái định cư thay đổi, ý định người dân thay đổi hoặc địa điểm quá xa xôi không phù hợp với điều kiện sinh hoạt của người tái định cư…

Khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

Khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

Vì vậy, lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM cho biết, TP đã bàn giao gần 1.000 căn hộ tại khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sang Trung tâm Phát triển quỹ đất TP để tiến hành làm thủ tục đấu giá.

Khu tái định cư Vĩnh Lộc B được khởi công xây dựng từ tháng 5/2008, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2010 gồm 45 lốc chung cư, cao 5 tầng, tổng cộng 1.939 căn hộ; 529 nền đất.

Năm 2011, khu TĐC được bàn giao, tạo chỗ ở mới cho các hộ dân ở khu vực giải tỏa thuộc các dự án cải tạo bờ kênh Tân Hóa - Lò Gốm, tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên. 

Tuy nhiên, theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM, tính đến giữa tháng 8/2016, khu căn hộ này mới bố trí cho hơn 500 gia đình người tái định cư, vẫn còn tới 23 lốc chưa có người ở.

Hiện tại, khu tái định cư này đang bị xuống cấp nghiêm trọng, đồng thời người dân sinh hoạt cũng rất khó khăn vì khu vực này heo hút, chưa có bệnh viện, trường học, không chợ búa...

Vì vậy, hiện người dân ở khu căn hộ tái định cư này rất ít và đều mong có cơ chế giải quyết để chuyển đi hoặc có được các hạng mục phục vụ đời sống khu dân cư đồng bộ.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Xuân Thiện Group làm ăn thế nào?

Xuân Thiện Group làm ăn thế nào? Analysis

VietTimes – Xuân Thiện Ninh Bình đóng vai trò hạt nhân trong ‘hệ sinh thái’ của Xuân Thiện Group, với quy mô vốn điều lệ lên tới 9.000 tỉ đồng (tính đến tháng 4/2022). Ít ai biết, công ty này đã lỗ 2 năm liên tiếp.
AVG đổi chủ?

AVG đổi chủ?

VietTimes – Thông tin AVG được một nhà băng trong nước mua lại, khá trùng hợp, nổi lên chỉ ít tháng sau khi công ty này có tân Tổng giám đốc.