Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, số 220 người thuộc diện F1 này không bao gồm 133 người cách ly trong Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
Để đảm bảo cung cấp các suất ăn hàng ngày cho những người cách ly, huyện Vân Đồn đã trưng dụng Nhà hàng Minh Châu (thị trấn Cái Rồng) và gần 30 cán bộ, giáo viên ở các trường học cùng nhân viên Nhà hàng Minh Châu để thành lập Tổ hậu cần, phục vụ nấu ăn, cung cấp đến các khu cách ly tập trung và các điểm chốt kiểm soát dịch ra vào địa bàn huyện Vân Đồn.
Trung bình mỗi ngày, Tổ hậu cần nấu trên 700 suất ăn ba bữa cho những người ở trong các khu cách ly tập trung và người tham gia trực các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Ngoài bữa ăn sáng là xôi, cháo, bánh mì, các bữa ăn trưa, ăn tối đều đầy đủ rau xanh, canh, thịt, cá. Thực đơn này được thay đổi theo từng bữa, với nguồn thực phẩm tươi sống, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Được biết, nguồn thực phẩm này được Tổ hậu cần đặt mua tại một số cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện và do một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ.
Tính từ ngày 28/1 đến ngày 5/2, có khoản 5.000 suất ăn được nấu tập trung, cung cấp cho khu cách ly tập trung và người tham gia trực các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Vân Đồn.
Thực phẩm hàng ngày được rửa sạch sẽ trước khi mang đi chế biến thành món ăn. |
Tổ hậu cần có gần 30 cán bộ cơ quan Văn phòng UBND huyện, giáo viên các trường học và nhân viên Nhà hàng Minh Châu. |
Các suất ăn được đóng trong hộp xốp, đầy đủ cơm, rau xanh, canh, thịt, cá… và được thay đổi thực đơn theo ngày. |
Nước canh được đóng cẩn thận trong các hộp nhựa, đóng kín đảm bảo an toàn thực phẩm. |
Các cháu nhỏ trong các khu cách ly được ăn cháo thịt được nấu cẩn thận, đảm bảo dinh dưỡng. |
Các suất ăn được đóng kín và vận chuyển bằng xe ô tô đến các khu cách ly tập trung. |