Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Bộ Y tế trực tiếp kiểm tra công tác bầu cử ở TP. Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 23/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã trực tiếp kiểm tra công tác bầu cử tại TP. Bắc Giang.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Y tế trực tiếp kiểm tra công tác bầu cử ở TP. Bắc Giang (Ảnh - BYT)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Y tế trực tiếp kiểm tra công tác bầu cử ở TP. Bắc Giang (Ảnh - BYT)

Vừa chống dịch, vừa triển khai công tác bầu cử

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương Bộ Y tế, các lực lượng quốc phòng, công an đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, giúp tỉnh cơ bản kiểm soát tình hình dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Bắc Giang trong công tác phục vụ bầu cử, trong khi vừa phải phòng chống dịch, vừa phải đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của người dân. Ngoài số cử tri địa phương, thì còn có thêm khoảng 12.000 cử tri đang ở lại trong tỉnh, và 4.200 hòm phiếu phụ, với những hình ảnh rất đặc biệt là bỏ phiếu tận nhà vô cùng ấn tượng.

“Địa phương có những cách làm rất sáng tạo và là một trong những địa phương chuẩn bị tốt nhất cho công tác bầu cử” – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Về tình hình phòng, chống dịch, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng tỉnh cần phải có các biện pháp lâu dài để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế vì họ phải làm việc dài ngày với cường độ công việc rất cao, trong khi chưa thể khẳng định tình hình dịch sẽ hoàn toàn chấm dứt trong nay mai. Bên cạnh đó, Bắc Giang phải nỗ lực bảo vệ những thành trì phòng chống dịch, đó là các cơ sở khám, chữa bệnh, đồng thời kiên trì với những biện pháp phòng chống dịch hiện tại.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 10 tỉ đồng, 20 máy thở và 350.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Bắc Giang.

Tình hình dịch trong tầm kiểm soát

Sau khi kiểm tra công tác đảm bảo y tế phục vụ bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 6 phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang, Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo Bộ Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang để nắm bắt tình hình phòng, chống dịch của tỉnh.

Báo cáo Chủ tịch Quốc hội, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết: Hiện, tất cả các đơn vị phòng, chống dịch trong và ngoài tỉnh đều đang dồn toàn lực đẩy mạnh công tác lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly toàn diện, đặc biệt là ở trong các khu vực cách ly, phong tỏa, các cộng đồng có nguy cơ cao. Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế luôn bám sát mọi diễn biến để đưa ra các hướng dẫn kịp thời, huy động nhiều nguồn lực xét nghiệm từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Quân Y 103, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga, ê kíp xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang, các bệnh viện Hải Dương và Quảng Ninh… với quân số cán bộ y tế chi viện lên tới 600 người.

“Với con số ca mắc mới đang chững lại, có thể nói là tình hình dịch ở Bắc Giang và Bắc Ninh nằm trong tầm kiểm soát, chúng ta có thể yên tâm. Mong rằng thời gian tới, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế, với quyết tâm của tỉnh và Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang, Bắc Ninh sẽ sớm được khắc phục, đưa cuộc sống, sinh hoạt, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của người dân trở lại ổn định”. - Thứ trưởng Sơn nói.