Chủ tịch Protrade Nguyễn Văn Minh chưa thể từ nhiệm

VietTimes -- Hội đồng Quản trị Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương (Protrade – Mã PRT) đã quyết định không phê chuẩn đơn xin từ nhiệm của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Minh trong cuộc họp gần đây.
Ông Nguyễn Văn Minh xin từ nhiệm giữa tâm báo nhưng không được chấp thuận (Nguồn: Protrade)
Ông Nguyễn Văn Minh xin từ nhiệm giữa tâm báo nhưng không được chấp thuận (Nguồn: Protrade)

Trước đó, với lý do “tuổi cao, sức khỏe kém”, ông Nguyễn Văn Minh đã nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương (Protrade) kể từ ngày 1/12/2019.

Tuy nhiên đơn từ nhiệm của ông đã bị HĐQT công ty bác bỏ, theo đó ông được yêu cầu tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022 và thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Minh xin từ nhiệm sau 37 năm gắn bó với Protrade, và cũng từng kinh qua nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

Quyết định của ông được đưa ra trong bối cảnh Protrade đang đứng trước nhiều cáo buộc liên quan đến chuyển nhượng đất công trái phép. Cụ thể là hai khu đất tại tỉnh Bình Dương, một khu đất 43ha và một khu đất 145 ha.

Hai lô đất lãnh đạo tỉnh Bình Dương giao cho Protrade đầu tư, xây dựng từ nhiều năm về trước, tuy nhiên đã bị công ty này chuyển nhượng cho doanh nghiệp tư nhân với mức giá được cho là rẻ hơn nhiều lần so với giá thị trường hiện tại.

Ở khu đất 145 ha, có thông tin cho rằng doanh nghiệp tư nhân nhận chuyển nhượng có mối quan hệ mật thiết với ông Nguyễn Văn Minh.  

Hiện tại, vụ việc đang được điều tra bởi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Dương và vẫn chưa có kết luận./.