Chống dịch ở TP. HCM, nữ sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương không thể về chịu tang cha

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đang tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 ở TP. HCM, chị Dương Thị Anh - sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận được tin cha qua đời đột ngột và không thể về nhìn mặt cha lần cuối. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn động viên, chia sẻ mất mát với sinh viên Dương Thị Anh (Ảnh - BYT)
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn động viên, chia sẻ mất mát với sinh viên Dương Thị Anh (Ảnh - BYT)

Chia sẻ về trường hợp của sinh viên Dương Thị Anh, ông Trần Quang Cảnh - Chủ tịch hội đồng Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương - cho biết: “Vào tối qua, ngày 21/7 khi em Dương Thị Anh, lớp Xét nghiệm 11 (Bắc Giang) đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM thì có điện của người nhà thông báo cha của em là ông Dương Đức Bình qua đời đột ngột. Từ lâu em Dương Thị Anh chưa về thăm nhà do vừa chống dịch ở Bắc Giang xong lại vào TP.HCM luôn. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp nên nữ sinh này không thể về chịu tang cha”.

Trước sự việc trên, đoàn Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để sinh viên Dương Thị Anh chịu tang cha.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của sinh viên Dương Thị Anh, sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM và đại diện Sở Y tế TP. HCM, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (nơi các sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đã đến động viên em Anh. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ sự mất mát với sinh viên Dương Thị Anh (Ảnh - BYT)

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ sự mất mát với sinh viên Dương Thị Anh (Ảnh - BYT)

Trong chiều nay, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường ĐH kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình em tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi vòng hoa viếng ông Bình tại quê nhà.

Được biết, sinh viên Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP. HCM làm nhiệm vụ chống dịch bệnh COVID-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Đầu tháng 7, ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế, đoàn tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã chi viện nhân lực vào TP.HCM để chống dịch giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.