Bất chấp nắng nóng, mưa gió, hơn 300 sinh viên Hải Dương vẫn miệt mài lấy mẫu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hơn 300 sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương vẫn miệt mài lấy mẫu, bất chấp nắng nóng, mưa gió. 
Sinh viên tình nguyện lấy mẫu ngay trong đêm (Ảnh - Diễm Hằng)
Sinh viên tình nguyện lấy mẫu ngay trong đêm (Ảnh - Diễm Hằng)

Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến căng thẳng, hàng ngàn sinh viên của các trường đại học trên cả nước đã không ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là một trong những đơn vị tình nguyện chi viện nhân lực vào TP.HCM để chống dịch giữa lúc dịch COVID-19 đang phức tạp. Được biết, đoàn chi viện của Trường gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Miệt mài lấy mẫu cho người dân (Ảnh - Diễm Hằng)

Miệt mài lấy mẫu cho người dân (Ảnh - Diễm Hằng)

Phải theo chân nhóm sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương trong một buổi lấy mẫu xét nghiệm thì mới thực sự cảm nhận được sự khó khăn, vất vả của những người làm công tác phòng chống dịch. Dù phải đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm, thời tiết khắc nghiệt, thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống nhưng với tinh thần, nhiệt huyết và trách nhiệm…, mọi người vẫn khoác trên mình bộ đồ bảo hộ kín mít, nhanh chóng hoàn thành công việc, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi bệnh dịch.

Phân loại mẫu xét nghiệm (Ảnh - Diễm Hằng)

Phân loại mẫu xét nghiệm (Ảnh - Diễm Hằng)

Ông Trần Quang Cảnh - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương có mặt tại TP.HCM từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát - chia sẻ: “Đoàn sinh viên của Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lần này có tổng cộng 312 sinh viên và 9 giảng viên tình nguyện tham gia chống dịch tại TP.HCM. Trải qua những đợt dịch ở Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang các em sinh viên đều đã có kinh nghiệm chống dịch và thành thạo công việc của mình. Ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế mọi người không ngại dịch bệnh, sẵn sàng vào miền Nam để chi viện, tiếp sức thêm cho TP. HCM. Trước khi đi chống dịch, sinh viên của chúng tôi cũng đã được tập huấn kĩ, mỗi ngày khi bắt đầu công việc, các nhóm sẽ được họp, bàn lại kế hoạch để đạt được hiệu quả công việc cao nhất. Với nhiệt huyết, tinh thần, thầy trò trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương quyết tâm cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh”.