Chính thức lấy ý kiến người dân về sân bay Quốc tế Long Thành

VietTimes --  9 phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành đã được trưng bày và lấy ý kiến của người dân tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, P.Lê Đại Hành, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Phương án thiết kế LT 01 lấy hình tượng chim sẻ đưa vào toàn bộ phần mái nhà ga hành khách
Phương án thiết kế LT 01 lấy hình tượng chim sẻ đưa vào toàn bộ phần mái nhà ga hành khách

Tại nơi trưng bày lấy ý kiến, 9 phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành được trưng bày theo mô hình, bản vẽ phối cảnh cùng các thông tin chi tiết để người dân, tổ chức liên quan nắm được thông tin, đóng góp ý kiến vào phiếu tham khảo ý kiến được ban tổ chức phát ra.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng sẽ lấy ý kiến dưới nhiều hình thức khác như lấy ý kiến qua website của Bộ GTVT; lấy ý kiến của các các hội nghề nghiệp như hội kiến trúc sư, hội quy hoạch đô thị, tổng hội xây dựng, hội khoa học kỹ thuật hàng không...

Phương án thiết kế LT 06 sử dụng hình tượng cánh bướm thiết kế hình khối nhà ga

Tại Hà Nội, Trung tâm sẽ mở cửa cả ngày từ ngày 28-11 đến 12-12-2016, kể cả thứ bảy và Chủ nhật để người dân đến tham quan và cho ý kiến.

Sau đó, Bộ GTVT tiếp tục lấy ý kiến người dân tại các địa phương Đà Nẵng (từ 16/12 – 25/12), (Đồng Nai (28/12-11/1/2017) và tại TP HCM (13/1-23/1).

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam  ACV khẳng định sẽ tổng hợp đầy đủ kết quả lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc và kết quả đánh giá của Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án thi tuyển kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.