Chiếc điện thoại 5G này của Huawei chỉ sử dụng 1% linh kiện Mỹ

VietTimes – Sau khi “mổ bụng” một chiếc Huawei Mate 30 5G, kết quả phân tích của Nikkei cho thấy chỉ có 1% linh kiện được sử dụng là của Mỹ.

Chiếc Mate 30 phiên bản 5G của Huawei chỉ sử dụng 1% linh kiện của Mỹ. Ảnh: Nikkei Asian Review

Chiếc Mate 30 phiên bản 5G của Huawei chỉ sử dụng 1% linh kiện của Mỹ. Ảnh: Nikkei Asian Review

Tại Hội nghị Phân tích Toàn cầu của Huawei lần thứ 17, công ty đã tiết lộ rằng trong quý đầu tiên của năm 2020, công ty Trung Quốc đã xuất xưởng được 15 triệu chiếc điện thoại 5G. Với con số này, Huawei nghiễm nhiên đứng vị trí số một thị trường Trung Quốc và đứng thứ hai toàn cầu, chỉ sau Samsung.

Tại thị trường điện thoại 5G toàn cầu, sản phẩm của hãng chiếm 33,2% thị phần trong khi ở Trung Quốc, nó chiếm 55,4%. Tính đến tháng 5/2020, Huawei đã phát hành tới 19 chiếc điện thoại 5G. Thông thường, giá của một chiếc điện thoại Huawei 5G dao động từ khoảng 282 USD đến 2.254 USD. Năm ngoái, hãng đã xuất xưởng 240 triệu chiếc điện thoại di động, đứng thứ hai trên toàn thế giới.

Ảnh: Nikkei Asian Review

Tỷ lệ % các thành phần trong hai mẫu điện thoại của Huawei. Ảnh: Nikkei Asian Review

Theo một báo cáo của Nikkei Asia, Huawei thực sự đã giảm sự phụ thuộc vào công nghệ Mỹ. Sau khi “mổ bụng” một chiếc Huawei Mate 30 5G, Nikkei cho biết có khoảng 42% linh kiện là của Trung Quốc, tăng 16,5% so với phiên bản 4G được hãng phát hành trước lệnh cấm. Ngoài ra, chỉ có 1% linh kiện là của Mỹ, giảm hẳn 11% so với phiên bản Mate 20 4G.


Theo các báo cáo khác, Huawei vẫn đang nằm trong trung tâm căng thẳng với chính phủ Hoa Kỳ. Chính phủ Mỹ vẫn đang tìm cách triệt tiêu mọi đường sống của công ty và mới đây nhất là động thái chặn nguồn cung chip của hãng.

Nhà sản xuất Trung Quốc vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho các công nghệ của Hoa Kỳ cả về phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, để có thể thay thế hoàn toàn sự hiện diện của công nghệ Mỹ trong các sản phẩm của hãng, đây sẽ còn là cả chặng đường dài phía trước.

Theo Gizchina