Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của IS (video)

VietTimes -- Ngày 27.05.2017, IS lại cố gắng tiến hành cuộc tấn công trên chiến trường Deir Ezzor, tập trung binh lực đánh vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria (ISIL) gần căn cứ Lữ đoàn cơ giới số 137 thuộc sư đoàn dự bị số 17.
Tướng Issam Zahreddine, tư lệnh trưởng lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa số 104, linh hồn của cuộc chiến phòng thủ Deir Ezzor
Tướng Issam Zahreddine, tư lệnh trưởng lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa số 104, linh hồn của cuộc chiến phòng thủ Deir Ezzor

Trong nỗ lực giành được một chiến thắng để có thể chuyển lực lượng từ Raqqa về Deir ezzor, IS bắt đầu trận đánh bằng cuộc tấn công lên đỉnh đồi Tal Brouk, giao chiến dữ dội với các đơn vị quân đội Syria đang phòng thủ khu vực, cuộc đọ súng kéo dài suốt cả đêm và kéo sang sáng ngày 28.05.2017.

Mặc dù các tay súng khủng bố tiến hành nhiều đợt tấn công liên tiếp, sử dụng các tay súng tuổi vị thành niên liều chết với sự đốc thúc của những chiến binh có kinh nghiệm, nhưng IS không giành được bất cứ kết quả nào đáng kể trên khu vực căn cứ pháo binh số 137. Đến khi trời sáng, trực thăng chiến đấu của quân đội Syria ập đến trợ chiến, buộc các tay súng IS phải tháo lui.

Al-Masdar News dẫn nguồn từ Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria tiêu diệt ít nhất 17 tay súng khủng bố, phá hủy ít nhất ba xe cơ giới bọc thép.

Cuộc tấn công vào thành phố Deir Ezzor lần này là cuộc tấn công lần hai của IS trong tuần qua.

Trong ngày 28.05.2017, lực lượng pháo binh quân đội Syria tiếp tục pháo kích mạnh vào khu vực tiền duyên phía bắc căn cứ không quân đang bị bao vây của thành phố Deir Ezzor, không có thông tin về kết quả cuộc pháo kích vào nhóm khủng bố IS.

Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của IS (video) ảnh 1Sân bay quân sự Deir Ezzor, vùng khoanh tròn là khu vực các đơn vị quân đội Syria pháo kích

NT