CEO Facebook Zuckerberg "sốc" trước video người da màu bị cảnh sát bắn

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, ngày 8/7 đã có những phát biểu về cái chết của Philando Castile, nam thanh niên da màu 32 tuổi đã dùng tình năng Facebook Live để chia sẻ video trực tiếp hôm thứ Tư 6/7 ngay sau khi bị cảnh sát Minnesota, Mỹ bắn trọng thương khi đang ngồi trong xe ôtô.
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: AP)
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: AP)

Bạn gái của Castile, Diamond Reynolds, đã giúp anh chia sẻ video trực tiếp sau vụ nổ súng ở điểm dừng xe trên đường phố. Trong suốt đoạn video dài 10 phút, Castile - đang chảy máu rất nặng - dường như đã mất ý thức. Anh này sau đó đã tử vong ở bệnh viện.

Phát biểu trong một bài viết đăng trên tài khoản cá nhân Facebook, Zuckerberg đã có những bình luận về video có tốc độ lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội này và gửi lời chia buồn với gia đình Castile.

"Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình Castile và tất cả các gia đình khác, những người đã từng trải qua những tấn bi kịch như thế này," Zuckerberd nói.

CEO Facebook Zuckerberg "sốc" trước video người da màu bị cảnh sát bắn ảnh 1Một đoạn bài viết của Zuckerberg chia sẻ về cái chết của Castile trên trang cá nhân Facebook.


Zuckerberd bày tỏ hy vọng mọi người sẽ không bao giờ phải xem những video như trên đồng thời kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay để "xây dựng một thế giới cởi mở hơn và kết nối."

Video của Reynolds đã được 4,5 triệu người theo dõi trong vòng 24 giờ đầu tiên, và làm dấy lên sự giận dữ trong cộng đồng mạng xã hội Mỹ.

CEO Facebook Zuckerberg "sốc" trước video người da màu bị cảnh sát bắn ảnh 2Hình ảnh gây sốc được cắt từ video được Reynolds chia sẻ trực tiếp trên Facebook Live.


Sự giận dữ trên càng trầm trọng hơn bởi thực tế là nó diễn ra chưa đầy 24 giờ sau khi một đoạn video khác ghi lại cảnh cảnh sát Mỹ giết chết một người đàn ông da màu có tên là Alton Sterling ở Baton Rouge, Louisiana.

Đoạn video của Reynolds đã bị rơi vào trạng thái ngoại tuyến (offline) khoảng một giờ sau khi nó được phát trực tiếp, dẫn đến tin đồn về việc kiểm duyệt, nhưng trở lại với một cảnh báo 'nội dung đồ họa.' Toàn bộ trang hồ sơ Facebook của Reynolds cũng đã bị sập trong thời gian đó.

Theo Vietnam+