Đến cả Mark Zuckerberg cũng sợ bị theo dõi

Phát hiện mới nhất cho thấy CEO nổi tiếng của dịch vụ mạng xã hội Facebook cũng rất cẩn trọng trong việc sử dụng máy tính.
Mark Zuckerberg cũng sợ bị theo dõi
Mark Zuckerberg cũng sợ bị theo dõi

Cách đây ít lâu, cư dân mạng hẳn từng một phen đứng tim khi nghe thông tin tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg cũng bị hack với lý do đơn giản là mật khẩu “dở tệ”. Tuy nhiên, thực chất CEO của dịch vụ mạng xã hội Facebook này cũng khá lo ngại trước việc bị theo dõi.

Điều này được thể hiện khá rõ khi Mark Zuckerberg vừa chia sẻ một hình ảnh nhân kỷ niệm Instagramcán mốc 500 triệu người dùng gần đây. Nói một cách cụ thể hơn, hình ảnh mà anh chia sẻ tuy trông đơn giản, nhưng nếu chịu khó soi như Chris Olson, có thể thấy Mark Zuckerberg đã dùng băng keo để che khuất webcam và micro trên chiếc laptop mà anh sử dụng.

Mark Zuckerberg dùng băng keo che webcam và micro để tránh bị theo dõi.
Mark Zuckerberg dùng băng keo che webcam và micro để tránh bị theo dõi.

Giữa thời buổi công nghệ hiện tại, hẳn sẽ có không ít người dùng cho rằng cách mà CEO Facebooklàm để bảo vệ mình hết sức Low-tech. Tuy nhiên, theo những ý kiến đánh giá, việc làm đơn giản này thực chất lại có hiệu quả cao cho dù máy tính đã bị hack thì kẻ xấu cũng khó lòng nghe được bạn đang nói gì hoặc nhìn thấy những gì xung quanh bạn.

Theo PC World VN