Cảnh giác: Xuất hiện thông tin lừa đảo việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Viện Vệ sinh dịch tễ TW

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 15/5, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh thông báo về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khiến không ít người dân hoang mang.
Thông báo của Công ty TTC về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là thông tin lừa đảo (Ảnh - Đình Anh)
Thông báo của Công ty TTC về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là thông tin lừa đảo (Ảnh - Đình Anh)

Theo hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội thì thông báo về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là của Công ty Cổ phẩn TTC (Công ty TTC). Trong thông báo này, Công ty TTC sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho toàn thể cán bộ, người lao động làm việc tại Công ty.

Công ty này còn thông báo là vaccine tiêm cho nhân viên là "vaccine phòng COVID-19 Sputnik V của Nga được WHO đánh giá có khả năng ngừa 99% virus và biến thể của virus với 2 mũi tiêm có giá 1 triệu 500 nghìn đồng ở Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương."

Ngay sau khi nhận được thông tin và hình ảnh kèm theo thông báo này, ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế - đã liên lạc với Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xác minh, làm rõ thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sau khi liên lạc với Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông Đình Anh khẳng định: “Thông tin Công ty TTC tiêm vaccine phòng COVID-19 Sputnik V của Nga giá 1 triệu 500 nghìn đồng ở Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là thông tin lừa đảo. Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 hiện nay phải thực hiện theo quy định, không có tiêm dịch vụ”.

Chính vì thế, ông Đình Anh khuyến cáo các tổ chức và cá nhân cần đề cao cảnh giác trước trò lừa đảo này, tránh tiền mất, tật mang.

Hiện, Chính phủ đang nỗ lực để sớm có vaccine tiêm cho toàn dân, để bảo vệ sức khoẻ của người dân trước đại dịch COVID-19. Việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 hiện nay đang ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch. Các đối tượng khác sẽ lần lượt được tham gia khi có vaccine.