Bộ trưởng Bộ Y tế: Tăng cường cung ứng oxy để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 17/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã họp trực tuyến với Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TP.HCM để trao đổi về việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng. 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (Ảnh - Trần Minh)
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (Ảnh - Trần Minh)

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác điều trị, nhằm giảm thiểu các trường hợp tử vong do COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: Trên cơ sở trao đổi thống nhất với TP. HCM, Bộ Y tế đã áp cơ chế điều hành của Bệnh viện Chợ Rẫy cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TP. HCM để phối hợp chặt chẽ với thành phố điều động đội ngũ nhân lực và trang thiết bị tốt nhất cho Trung tâm hồi sức này.

Ngay trong sáng nay, Bộ Y tế đã cấp các máy thở chức năng cao cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TP. HCM để phục vụ điều trị bệnh nhân nặng và thành lập kho trang thiết bị, vật tư tiêu hao dã chiến tại TP. HCM để điều phối 2.000 máy thở cho kho dự trữ này.

Bộ trưởng Bộ Y tế giao Trưởng Bộ phận thường trực của Bộ Y tế tại TP. HCM và Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (cũng là Giám đốc của Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP. HCM) phân bổ trang thiết bị cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 và các địa phương trong khu vực.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã gửi lời động viên đến các y bác sĩ, nhân viên y tế đang nỗ lực trong công tác phòng chống dịch thời gian qua trên địa bàn TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Để chủ động nguồn cung cấp trang thiết bị, vật tư tiêu hao, trong đó có oxy, chiều nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các lãnh đạo Bộ Y tế đã họp với các nhà sản xuất, cung ứng oxy để nghe báo cáo và thảo luận về việc cung ứng oxy trong thời gian tới khi dịch bệnh gia tăng.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã thống nhất tăng công suất sản xuất, tăng dự trữ và tăng cường phân phối đến các cơ sở y tế.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương trong cả nước, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu phải thiết lập hệ thống oxy trung tâm tại các bệnh viện tuyến tỉnh để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và yêu cầu các bệnh viện tuyến huyện phải dự trữ oxy để phục vụ công tác điều trị. Bộ Y tế cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, cung ứng oxy.