Bộ GTVT: “Vị trí đặt trạm BOT Cai Lậy không nằm ngoài dự án”

VietTimes -- Diễn biến ở trạm BOT Cai Lậy những ngày vừa qua là một trong những vấn đề “nóng” được báo chí đặc biệt quan tâm và đặt câu hỏi tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2017 diễn ra chiều nay 1/12.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật.

Như đã đưa tin trước đó, từ ngày 30/11, trạm thu phí Cai Lậy đã chính thức thu phí trở lại sau hơn 3 tháng đóng trạm. Tuy nhiên,chỉ trong 2 ngày đầu tiên tái mở trạm, chủ đầu tư đã phải xả trạm tới 3 lần và có nguy cơ tiếp tục phải dừng thu phí do nhiều tài xế vẫn tiếp tục sử dụng tiền lẻ, gây mất an ninh trật tự qua trạm.

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật trả lời báo chí tại phiên họp báo Chính phủ chiều nay cho biết, “vừa qua tại trạm Cai Lậy có một số lái xe quá khích, không ủng hộ thu phí tại trạm này, có lái xe còn tắt máy và bỏ xe lại giữa trạm... thì dư luận không nên ủng hộ”.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật khẳng định, theo quy định, các trạm ách tắc quá 500 m thì phải xả trạm. Tuy  nhiên, cơ quan quản lý Nhà nước sẽ không để tình trạng này kéo dài.

“Trong thời gian tạm đóng trạm hồi tháng 8/2017, Bộ GTVT đã rà soát lại tất cả các quy định liên quan cho thấy đầu tư dự án này không sai và vị trí đặt trạm BOT Cai Lậy không nằm ngoài dự án. Bộ sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư, UBND tỉnh Tiền Giang và có chính sách để thuyết phục người dân thực hiện đúng quy định" – Thứ trưởng Bộ GTVT nói.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm