Bộ Công thương ra mắt website về công nghiệp hỗ trợ

VietTimes -- Bộ Công thương vừa  ra mắt trang thông tin về công nghiệp hỗ trợ có địa chỉ tại www.support.gov.vn. Chức năng của trang là tuyên truyền đường lối, chính sách, cung cấp thông tin về các hoạt động quản lý nhà nước trong ngành công nghiệp hỗ trợ...
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Lễ ra mắt
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Lễ ra mắt

Trang thông tin này cũng đồng thời có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản có liên quan khác về hoạt động của ngành công nghiệp hỗ trợ. Triển khai hoạt động dịch vụ công của ngành công nghiệp hỗ trợ; thông tin doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ; hỗ trợ doanh nghiệp các nhu cầu ngành công nghiệp hỗ trợ như nhu cầu mua, bán, giới thiệu, quảng bá sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ.

Bên cạnh đó, trên trang này cũng cập nhật các biểu mẫu điện tử, danh mục hành chính công hướng dẫn tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch và tìm hiểu thông tin về ngành công nghiệp hỗ trợ trên môi trường internet. Đồng thời, những tin tức, sự kiện nổi bật, hội nghị, hội thảo, tập huấn, thông tin về hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… cũng sẽ được cập nhật.  

Giao diện trang thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ

Phát biểu khi ra mắt trang thông tin, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải nói: “Ngành công nghiệp hỗ trợ là ngành sản xuất công nghiệp, có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần quyết định giá thành sản xuất, nâng cao giá trị cạnh tranh cho sản phẩm. Trong những năm qua, Chính phủ ban hành một số cơ chế chính sách và nguồn lực để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Để đưa những chính sách về công nghiệp hỗ trợ đi sâu vào cộng đồng doanh nghiệp thì công nghệ thông tin, truyền thông là một trong những công cụ mạnh mẽ, hiệu quả. Trang Thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ ra đời đáp ứng nhu cầu tất yếu, khách quan của ngành công nghiệp hỗ trợ nói riêng và sự phát triển của ngành công thương nói chung”

Ông Phạm Anh Tuấn Phó Vụ trưởng Vụ công nghiệp nặng, Bộ Công Thương nhấn mạnh, ngoài việc cập nhật nội dung dữ liệu nhằm giới thiệu chung về ngành công nghiệp hỗ trợ; các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản liên quan đến hoạt động của ngành. Trang thông tin sẽ giới thiệu các thông tin về dự án, đề án đã và sẽ thực hiện cũng như danh mục địa chỉ thư điện tử của ngành công nghiệp hỗ trợ… Và đặc biệt, đây là cầu nối của cơ quan nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Được biết, trang thông tin điện tử về ngành công nghiệp hỗ trợ được xây dựng với hỗ trợ của Dự án EU-MUTRAP do Liên minh châu Âu tài trợ.