Bình Định: Đình chỉ công tác Giám đốc sở, Phó Cục trưởng Thuế vì đánh golf trong thời gian giãn cách

VietTimes – Ngày 5/8, UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định để xem xét xử lý vi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Các Golfer tham gia giải đấu tại sân golf trên địa bàn

Các Golfer tham gia giải đấu tại sân golf trên địa bàn

Trước đó, tối ngày 4/8, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định cũng vì vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan việc xử lý sai phạm Giám đốc Sở Du lịch và Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là do 2 người này có đi đánh golf trong thời gian toàn tỉnh BÌnh Định đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg.

Sự việc bị phát hiện khi ngày 4/8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn có báo cáo về 4 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca mắc COVID-19 là bà T.T.Q.-nhân viên của sân golf tại Nhơn Lý (bà T.T.Q.) khi chơi golf tại sân này trong khoảng thời gian từ ngày 31/7 đến ngày 1/8. Trong 4 người, ngoài ông Dũng và ông Thành còn có 2 người làm doanh nghiệp là ông Nguyễn Hữu Lộc (kinh doanh khoáng sản titan) và ông Lê Văn Thảo (công tác tại Công ty CP Phú Tài).

Trong khi đó, từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định và TP Quy Nhơn đã thông báo giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15/CT-TTg, cho dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao trong đó có chơi golf để phòng chống dịch COVID-19, nhưng cả 4 người trên vẫn bất chấp lệnh cấm.

Hiện cả 4 người đều được lấy mẫu xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và đã được đưa đến khu cách ly tập trung.