Đà Nẵng hỗ trợ 40.000 đồng người/ngày cho người dân dân trong vùng cách ly y tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định phát tiền chi tiêu hàng ngày cho người dân trong vùng cách ly y tế để người dân đảm bảo điều kiện sinh hoạt và yên tâm cách ly y tế.
Người dân vùng phong toả cách ly y tế trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) được "đi chợ giúp"và giao thực phẩm tận tay
Người dân vùng phong toả cách ly y tế trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) được "đi chợ giúp"và giao thực phẩm tận tay

Sáng ngày 3/8, ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, căn cứ quyết định hỗ trợ của UBND TP Đà Nẵng đối với người dân trong vùng cách ly y tế phòng dịch COVID-19, UBND quận đang tổ chức phát tiền cho mỗi người dân theo mức 40.000 đồng người/ngày cho đến khi hết cách ly y tế.

“Dự kiến việc chi tiền sẽ thực hiện từ ngày 4/8, mỗi lần sẽ phát 5 ngày cho người dân. Hiện UBND các phường trên địa bàn quận đã triển khai công tác lên danh sách về tổ dân phố. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân, UBND quận đã lên phương án tổ chức đi chợ thay và trao lương thực tận tay cho người dân" – Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho hay.

Theo thống kê của UBND quận Sơn Trà, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn đang có 399 tổ dân phố thuộc 5 phường bị cách ly y tế với 31.074 hộ/126.816 nhân khẩu.

Cụ thể, phường Phước Mỹ có 1.537 hộ/5.527 nhân khẩu, phường Nại Hiên Đông có 8.350 hộ/32.258 nhân khẩu, phường An Hải Bắc có 7.127 hộ/29.846 nhân khẩu, phường Mân Thái có 4.578 hộ/19.827 nhân khẩu và phường Thọ Quang có 9.482 hộ/ 39.358 nhân khẩu.

Để đảm bảo cung ứng đủ lương thực thiết yếu hàng ngày cho người dân, UBND quận Sơn Trà đang chỉ đạo UBND các phường lên phương án cung ứng chi tiết.

Trước đó, sau những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng, nhất là chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang gây ra, UBND TP Đà Nẵng buộc phải tăng cường các biện pháp mạnh, riêng biệt đối với khu vực này để khống chế dịch.

Một khu vực phong toả cứng "nội bất xuất, ngoại bất nhập"trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Một khu vực phong toả cứng "nội bất xuất, ngoại bất nhập"trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Trên cơ sở đó, UBND quận Sơn Trà đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 5 phường trên địa bàn gồm phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang, Mân Thái, An Hải Bắc và 1 phần của phường Phước Mỹ. Ranh giới thiết lập vùng cách ly y tế được xác lập từ trục đường Nguyễn Công Trứ bắt đầu từ đường Trần Hưng Đạo (ven sông Hàn) cho đến Hồ Nghinh và từ ngã ba đường Hồ Nghinh với đường Hà Chương ra biển về phía Bắc quận Sơn Trà (bao gồm Khu Công nghiệp An Đồn và Khu Công nghiệp Dịch vụ Thủy sản Thọ Quang).

Riêng tuyến đường Ngô Quyền, 2 làn giữa được phép chạy thông suốt (không dừng lại), chốt các điểm rẽ vào 2 làn trong (hai bên) đi vào các khu dân cư được chốt chặn theo chủ trương "nội bất xuất ngoại bất nhập" cho đến khi có thông báo mới.