Bí thư Đà Nẵng: Không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm thiết yếu

VietTimes – Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong công tác thực hiện phong toả tuyệt đối toàn TP theo quyết định 2788/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng đi mua thực phẩm trước thời điểm toàn TP phong toả tuyệt đối

Người dân Đà Nẵng đi mua thực phẩm trước thời điểm toàn TP phong toả tuyệt đối

Bí thư Đà Nẵng cho rằng, sau khi TP áp dụng quyết định phong toả, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, đa phần người dân chấp hành nghiêm túc quy định “ai ở đâu ở đó”, không ra khỏi nhà. Tuy nhiên, việc áp dụng quyết định chỉ mới ngày đầu tiên, nhu cầu của người dân chưa bức thiết, nên dự báo trong 2 - 3 ngày tới, nhu cầu cung ứng nhu yếu phẩm sẽ phát sinh với số lượng lớn, chính vì vậy cần hỗ trợ và tổ chức khoa học, đúng thời điểm với những người gặp khó khăn.

Trước những vấn đề này, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu: “TP không được để một người dân nào thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu. Nói một cách đơn giản là không để người dân đói. Ở đâu lãnh đạo địa phương để người dân phản ánh thiếu thốn những nhu cầu thiết yếu thì lãnh đạo nơi đó phải chịu trách nhiệm”.

Bên cạnh đó, ông Quảng yêu cầu các sở ngành và đơn vị liên quan rà soát, có phương án để hỗ trợ kịp thời đối với người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn TP, đồng thời xem xét, nghiên cứu đáp ứng, hỗ trợ nhu cầu phát sinh của người dân trong thời gian tới để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.

“Hiện TP đang có 7 ngày "vàng" trong công tác phòng chống dịch. Chính vì vậy, tôi đề nghị tất cả các lực lượng tập trung cao độ, tranh thủ tuyệt đối để làm tốt một số việc. Cụ thể, lấy mẫu xét nghiệm một cách khoa học để có cơ sở đánh giá nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát ở các khu dân cư để nhắc nhở người dân”- ông Quảng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bí thư Đà Nẵng còn đề nghị các lực lượng công an, quân đội, y tế… tập trung kiểm soát thật chặt ở các cửa ngõ ra vào TP để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ vùng ngoài vào TP.