Bệnh nhân Trung Quốc tại BV Vinmec Central Park âm tính với virus Corona

VietTimes -- Kết quả xét nghiệm của người đàn ông đi từ tỉnh An Huy đến Việt Nam được đưa vào cách ly tại Bệnh viện (BV) Vinmec Central Park là âm tính với virus Corona.

Bệnh nhân Trung Quốc tại BV Vinmec Central Park âm tính với virus Corona. Ảnh: XM

Bệnh nhân Trung Quốc tại BV Vinmec Central Park âm tính với virus Corona. Ảnh: XM

Chiều 6/2, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM - thông tin: Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur, người đàn ông Trung Quốc được cách ly tại BV Vinmec Central Park, là âm tính với virus Corona. Do đó, BV đã cho bệnh nhân xuất viện.

Trước đó, người đàn ông này đi từ tỉnh An Huy đến Việt Nam và được đưa vào cách ly tại BV Vinmec Central Park. Sau đó, người này không hợp tác, đã bỏ về nhà.

Sáng ngày 5/2, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh phối hợp với công an đưa người này vào BV để giám sát, cách ly. Đồng thời, kết quả kiểm tra sức khỏe người đàn ông này vào sáng 5/2 ghi nhân không bị sốt.

Bệnh nhân Trung Quốc tại BV Vinmec Central Park âm tính với virus Corona ảnh 1

Khu vực cách ly BV Chợ Rẫy TP.HCM. Ảnh: NT

BV Vinmec Central Park cũng đang cách ly điều trị cho một trường hợp nghi nhiễm virus Corona là tiếp viên hàng không từng làm việc trên chuyến bay đến tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Cho đến thời điểm hiện tại, TP.HCM ghi nhân 3 ca nhiễm virus Corona: BV Chợ Rẫy điều trị 2 ca và BV Bệnh Nhiệt Đới điều trị 1 ca. Trong đó có 1 trường hợp tại BV Chợ Rẫy đã được chữa khỏi và xuất viện. Hai bệnh nhân còn lại bị nhiễm virus Corona đang được tiếp tục cách ly điều trị, diễn tiến sức khỏe có nhiều chuyển biến tốt.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, 18 người tiếp xúc gần với ca nhiễm virus Corona đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM (gồm 8 nhân viên khách sạn và 10 khách lưu trú), đã được BV quận 3 đã cách ly theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.