Hà Nội:

Hà Nội: 5 bệnh viên sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân măc virus Corona

VietTimes -- Ngày 6/2, Sở Y tế TP. Hà Nội đã xác nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV) tại quận Hoàn Kiếm. Trước diễn biến của dịch bệnh, Sở Y tế TP. Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận, cách ly và theo dõi, điều trị cho bệnh nhân, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Người dân đến khám bệnh tại bệnh viện. Ảnh: Minh Thúy

Người dân đến khám bệnh tại bệnh viện. Ảnh: Minh Thúy

Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết, tính đến 12h hôm nay, trên địa bàn thành phố đã phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm nCoV tại quận Hoàn Kiếm.

Cộng dồn từ đầu mùa dịch tới nay đã có 42 trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong đó đã có 38 trường hợp sau khi xét nghiệm xác định âm tính với nCoV; tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ 4 trường hợp.

Đáng chú ý, Sở Y tế TP. Hà Nội đã phát hiện thêm 15 trường hợp có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV và tiếp tục theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ 25 trường hợp, 169 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Hà Nội: 5 bệnh viên sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân măc virus Corona ảnh 1

Tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy 

Hiện, TP. Hà Nội đã ghi nhận 1.158 người về từ vùng có dịch, cần phải giám sát y tế. Trong đó gần 700 trường hợp đang được theo dõi sát sao để kịp thời cách ly khi phát hiện người nghi nhiễm nCoV, 459 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Hôm qua (5/2), Sở Y tế TP. Hà Nội đã phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm nCoV tại huyện Ứng Hòa (1) và Quận Nam Từ Liêm (1).

Để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm và nghi ngờ nhiễm nCoV, Sở Y tế TP. Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận, cách ly và theo dõi, điều trị cho bệnh nhân, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Tính đến 12h ngày 6/2, toàn thế giới đã có 565 ca tử vong cùng 28.281 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong đó:

Lục địa Trung Quốc: 563 người tử vong;

Phillippines: 1 người tử vong.

Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 10 người nhiễm nCoV gồm:

- 2 cha con người Trung Quốc (01người đã khỏi và xuất viện);
- 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01người đã khỏi và xuất viện);
- 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện);
- 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
- 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Hiện 3 người đã được điều trị khỏi và xuất viện.