Apple thắng kiện, Samsung phải đền bù 120 triệu USD

VietTimes -- Trong diễn biến mới nhất trong cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế công nghệ giữa Samsung và Apple, Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ vừa khôi phục bản án buộc Samsung bồi thường Apple vì vi phạm các bằng sáng chế, trong đó có bằng sáng chế tính năng "slide-to-unlock" (trượt mở khóa màn hình) và tự động sửa lỗi chính tả.
Apple lại thắng Samsung trong vụ kiện sáng chế mở khóa điện thoại
Apple lại thắng Samsung trong vụ kiện sáng chế mở khóa điện thoại

Cụ thể, trong một phán quyết 8-3 (8 phiếu thuận-3 phiếu chống), bồi thẩm đoàn tòa phúc thẩm liên bang ở Washington, D.C cho rằng phán quyết của Ủy ban ba thẩm phán của tòa phúc thẩm đã sai khi bác bỏ phán quyết của tòa sơ thẩm hồi tháng Hai buộc Samsung bồi thường cho Apple 119,6 triệu USD.

Thay vào đó, bồi thẩm đoàn yêu cầu các thẩm phán xét xử xem xét liệu số tiền bồi thường có thể tăng lên thêm dựa trên bất kỳ sự vi phạm cố ý nào khác của Samsung hay không.

Phán quyết mới nhất trên của bồi thẩm đoàn tòa phúc thẩm được đưa ra khi còn chưa đầy một tuần nữa Tòa án Tối cao Mỹ sẽ xem xét một vụ kiện khác mà Apple đệ đơn chống lại Samsung. Vụ kiện này tập trung vào việc Samsung sẽ phải trả bao nhiêu tiền bồi thường vì hành vi sao chép sáng chế thiết kế iPhone của Apple.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung về các bằng sáng chế công nghệ thiết bị di động đã diễn ra trong nhiều năm qua, bắt đầu từ tháng 4/2011 với phần thắng chủ yếu nghiêng về Apple.

Tháng 12/2015, Samsung đã phải trả cho Apple 548,2 triệu USD trong một vụ kiện bằng sáng chế. Một phần của tranh chấp đã được kháng cáo lên Tòa án tối cao, và sẽ được đưa ra xét xử vào tuần tới.