Apple ngừng nâng cấp iOS 9.3.2 cho iPad Pro

Đại diện Apple khẳng định đang gấp rút tìm nguyên nhân gây ra lỗi Error 56 vốn có thể khiến iPad Pro màn hình 9,7 inch trở thành 'cục gạch' sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 9.3.2.
Apple ngừng nâng cấp iOS 9.3.2 cho iPad Pro
Apple ngừng nâng cấp iOS 9.3.2 cho iPad Pro

Theo Neowin, đại diện Apple cũng cho biết sẽ sớm phát hành một bản nâng cấp mới, nhưng không ấn định cụ thể mốc thời gian.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất điện thoại iPhone khẳng định đã triển khai chế độ ngăn chặn máy tính bảng iPad Pro 9,7 inch nâng cấp lên iOS 9.3.2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đối với người dùng đã lỡ nâng cấp lên iOS 9.3.2 và gặp tình trạng chiếc iPad Pro trở thành "cục gạch" thì Apple đề nghị nên tiến hành khôi phục lại cấu hình tiêu chuẩn (cấu hình nhà sản xuất) thông qua iTunes, hoặc tốt nhất là liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hãng để có được sự trợ giúp.

Có thể khẳng định, Apple dường như không bao giờ có được sự may mắn với các bản cập nhật (dành cho iOS).

Hồi đầu năm 2016, hàng loạt người dùng điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad cho biết sau khi thiết bị của họ đã thay nút Home có tích hợp cảm biến dấu vân tay ở các cửa hàng "không do Apple ủy nhiệm" đã trở thành "cục gạch" sau khi thực hiện tác vụ cập nhật (Update) hay khôi phục (Restore) hệ điều hành.

Lỗi này được đánh mã là Error 53.

Và trong tháng 5/2016 này, Apple đối mặt với lỗi Error 56 gây ảnh hưởng cho vài người dùng máy tính bảng iPad Pro 9,7 inch nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.3.2.

Theo PCWorldVN