Apple đừng làm điều này với iPhone 15!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đang có những tin đồn rằng các phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ chỉ được trang bị màn hình tần số quét 60Hz.

Apple làm ơn đừng làm điều này với iPhone 15 (Ảnh: Tech Radar)
Apple làm ơn đừng làm điều này với iPhone 15 (Ảnh: Tech Radar)

Nếu tin đồn này trở thành hiện thực, người dùng Apple sẽ vô cùng thất vọng với iPhone 15 nói riêng và Apple nói chung. Lý do là bởi những chiếc điện thoại Android trên thị trường hầu hết đều đã được trang bị màn hình với tần số quét tối thiểu là 90Hz, một số mẫu điện thoại Android cao cấp có tần số quét lên tới 120Hz.

Tần số quét màn hình ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng

iPhonr 15 3.png
Tần số quét màn hình ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng (Ảnh: Tech Radar)

Tất cả người dùng iPhone đều mong muốn Apple trang bị màn hình tần số quét 120Hz trên cả những chiếc iPhone 15 bản thường. Mọi thứ không chỉ mượt mà và nhanh hơn khi sử dụng mà màn hình dễ nhìn hơn và việc sử dụng công nghệ LTPO có thể giúp giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng của màn hình.

Chắc chắn, những người đã từng sử dụng màn hình 60Hz có thể không nghĩ rằng họ cần màn hình 90Hz hoặc 120Hz. Nhưng một khi họ đã sử dụng những loại màn hình có tần số quét cao rồi thì khó có thể quay trở lại sử dụng màn hình 60Hz.

Các fan của Apple đang cảm thấy thất vọng vì ngày càng có nhiều thông tin cho rằng những mẫu iPhone 15 bản thường và iPhone 15 Plus sẽ chỉ được trang bị màn hình 60Hz. Trên thực tế, màn hình 60Hz là vẫn có thể chấp nhận được, nhưng là đối với những mẫu smartphone giá rẻ chứ không phải những sản phẩm cao cấp như iPhone.

Điều đáng lo ngại nhất ở đây là Apple vẫn là hãng đưa ra tiêu chuẩn cho những gì tốt nhất trong thế giới công nghệ. Trong khi Samsung có thể sản xuất màn hình iPhone, công ty Cupertino vẫn có thể sử dụng phạm vi tiếp cận và ảnh hưởng khổng lồ của mình để giúp làm cho tấm nền LTPO 120Hz có giá cả phải chăng hơn để những người khác sử dụng, từ đó thúc đẩy đổi mới màn hình khi các nhà sản xuất điện thoại hướng tới điều lớn lao tiếp theo cho màn hình điện thoại. Tuy nhiên, việc giữ những chiếc iPhone tiêu chuẩn với màn hình 60Hz được cho là đã cản trở sự đổi mới này.

Apple thực sự có thể sử dụng iPhone 15 như một phương tiện để đưa Dynamic Island và camera chính 48MP vào tất cả các điện thoại chính của mình. Nhưng Dynamic Island đang cho thấy nó không đem lại nhiều tác dụng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Việc đưa camera chính 48MP lên những mẫu iPhone bản base là một điều tốt, nhưng trên thực tế iPhone từ lâu đã là một trong những chiếc smartphone có camera tốt, vì vậy đối với những người dùng thông thường, việc nâng lên camera 48MP cũng không giúp tạo ra quá nhiều điểm khác biệt đối với trải nghiệm người dùng.

Theo Tech Radar